Cải bó xôi thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt hay rau bina là một loại thực phẩm phổ biến trong bếp của gia đình bạn. Thế nhưng ngoài là nguyên liệu chế biến các món ăn thì cải bó xôi còn biết đến là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như chất sắt, canxi, carotenoid giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra trong rau cải bó xôi chứa rất nhiều vitamin C, E, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể. Không những vậy, loại rau này còn có nhiều công dụng đối với làm đẹp mà trong đó có thể kể đến là ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hói đầu và giúp tóc chắc khoẻ, bóng mượt.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc

Khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng hoặc lượng sắt cần thiết dẫn đến tình trạng tóc yếu và dễ gãy rụng. Ngoài ra nếu buộc tóc quá chặt, thói quen thức khuya và không vệ sinh nón bảo hiểm cũng làm cho tóc bạn yếu dần, chẻ ngọn. Để cải thiện tình trạng này cần bổ sung hàm lượng sắt cùng các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày nhằm cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Vì sao dùng cải bó xôi?

Trong cải bó xôi giàu axit folic và sắt, axit folic có vai trò tạo ra các tế bào hồng cầu, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho da đầu và bảo vệ tóc trước tác hại của ô nhiễm môi trường. Đồng thời, hàm lượng sắt trong cải bó xôi giúp tăng oxy cho nang tóc, từ đó kích thích mọc tóc và giúp tóc trở nên chắc khoẻ hơn.

Cách thực hiện

Bó xôi là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình, với bó xôi các bạn có thể nấu các món ăn như: canh cải bó xôi nấu với thịt bò bằm, cải bó xôi xào mực tươi. Hoặc món canh cải bó xôi nấu nấm bào ngư, canh cải bó xôi nấu cùng mọc, cải bó xôi nấu canh cùng nấu rơm là các loại canh ngon, bổ dưỡng dành cho người ăn chay.

Related Post

Ngoài cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà đặc biệt là tóc bằng các món ăn trong thực đơn hàng ngày của gia đình thì các bạn có thể tham khảo công thức làm mặt nạ chăm sóc tóc dưới đây!

Nguyên liệu

  • 200g cải bó xôi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng dầu olive hoặc dầu dừa

Rau bó xôi rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn thì trộn đều hỗn hợp cải bó xôi với mật ong và dầu olive hoặc bạn có thể thay thế bằng dầu dừa. Dùng hỗn hợp mặt nạ thoa lên tóc và da đầu sau khi vừa gội với nước. Để tăng thêm hiệu quả cần massage nhẹ da đầu cho các dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu sâu vào da đầu và tóc. Đắp mặt nạ cải bó xôi trên tóc khoảng 30 phút sau đó làm sạch da đầu bằng dầu gội và nuớc.

Bạn hãy thử công thức trên đây để sở hữu một mái tóc dày khoẻ mạnh và bóng mượt nhé!

Text: Kchannel – Source: laodong.vn, thanhnien – Ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm!

5 phương pháp trị mụn từ thiên nhiên đơn giản hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách tết tóc với khăn lụa siêu xinh cho bạn gái mùa này

Ninh Dương Lan Ngọc tươi tắn, xinh đẹp qua loạt poster show diễn trực tuyến của NTK Đỗ Mạnh Cường

kchannel

Recent Posts