Bồi bổ cơ thể với món súp gà thơm ngon lại còn dễ làm

Không còn quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam, súp gà được biết đến như một món ăn giàu chất dinh dưỡng cùng nhiều lợi ích mà nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Vừa thơm ngon lại còn dễ làm, còn chần chờ gì mà không cùng Kchannel vào bếp để thực hiện “bài thuốc” bổ dưỡng này ngay thôi!

Hình: Internet

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong súp gà cung cấp hàng loạt các chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất xơ, vitamin B, vitamin C cùng các axit amin đồng thời chứa nhiều chất chống oxy và các thành phần chống viêm mạnh mẽ. Cũng vì lẽ đó mà món súp gà được ví như bài thuốc chăm sóc sức khỏe cơ thể với các lợi ích: tăng cường đề kháng, ngừa đau họng, cảm lạnh,…

Hiện nay tuy thành phần để nấu súp gà có thể dễ dàng tìm kiếm thế nhưng với sự phong phú trong cách chế biến sẽ phải đòi hỏi chúng ta cần lưu ý trong các thao tác để có thể mang đến một phiên bản thơm ngon, tinh túy nhất của món ăn. Nhanh chóng chuẩn bị ngay giấy bút ghi chép kỹ càng công thức nhé!

Nguyên liệu cần có:

  • 600g ức gà
  • 3 trái bắp Mỹ
  • 3 quả trứng gà
  • 300g nấm hương
  • 3 thìa bột năng
  • 3 củ hành tím
  • Hành lá và ngò rí
  • Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu mè
Hình: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các rau củ như: bắp, củ hành tím, hành lá, ngò rí. Sau đó, đối với hành tím sẽ dùng dao đập dập rồi băm nhỏ, hành lá và ngò rí xắt nhỏ vừa ăn và bắp sẽ được tách hạt, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Riêng nấm hương sẽ cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng tầm 20 phút cho nấm nở rồi vớt ra, thái sợi nhỏ.

Hình: Internet

Tiếp theo, đập trứng gà ra bát, tách riêng hai phần lòng đỏ và lòng trắng. Về phần ức gà sẽ được rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo.

Cuối bước sơ chế sẽ hòa tan bột năng với 1 chén nước cho đến khi bột tan hoàn toàn.

Bước 2: Chế biến phần thịt gà

Đặt một nồi nước lên bếp với mực nước đong sao cho vừa ngập gà. Bỏ hết phần ức gà vào cùng một ít muối chờ đến khi nước sôi. Nhanh chóng hớt hết bọt trắng để nước luộc được trong và tiếp tục đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Hình: Internet

Đồng thời trong quá trình này ta cũng sẽ tiến hành luộc phần bắp đã tách hạt. Cho bắp và muối cùng luộc trong khoảng 10 phút thì vớt ra rồi cho ngay vào nước lạnh. Giữ lại phần nước luộc bắp cho các công đoạn sau.

Trở lại với phần ức gà vừa luộc, chuẩn bị sẵn chậu nước lạnh và cho gà vào ngay để thịt giữ được độ săn. Sau đó bắt đầu xé thịt gà thành các sợi vừa ăn.

Related Post

Phần gà vừa được xé sẽ mang đi xào với nấm. Bắt chảo lên bếp để đến khi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu mè vào. Khi dầu đã nóng già thì cho hành tím đã sơ chế trước đó vào phi thơm. Độ thơm đạt mức vừa phải thì cho nấm và gà vào xào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và nửa thìa muối đảo chảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu súp

Đun nồi nước luộc bắp vừa rồi cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và 1 thìa đường đến khi tan đều. Khi nước bắt đầu sôi liền rót hỗn hợp bột năng ban đầu vào và khuấy đều tay. Sau đó chúng ta đổ tiếp lòng trắng trứng chậm rãi và đảo cho lòng trắng lan đều thành cái sợi vân nhỏ. Đổ tiếp phần nấm và thịt đã xào vào nấu cùng.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi bỏ phần hành ngò vào, khuấy đều một lần nữa và tắt bếp. Đến đây chỉ cần đưa thành phẩm ra bát và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Hình: Internet

Chỉ với các thao tác đơn giản cùng nguyên vật liệu dễ kiếm, chúng ta đã có thể thưởng thức một món ăn nóng hổi đầy bổ dưỡng và ngon lành khi tiết trời đang dần se se lạnh như hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết, Kchannel sẽ giúp cho bạn đọc biết thêm một cách làm đa dạng và phong phú thực đơn bữa ăn trong gia đình của mình!

Text: Kchannel – Source: vov.vn

Có thể bạn quan tâm!

Ghi nhớ 5 loại thực phẩm giữ mãi sự trẻ trung của cơ thể

Ăn nhiều 5 loại thực phẩm này sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh gout

Công thức 7 loại sinh tố giúp giảm cân dễ thực hiện tại nhà

Những lưu ý đảm bảo sức khỏe cho người mới bắt đầu ăn chay

7 thức uống đánh tan mỡ bụng nhanh chóng và dễ pha chế tại nhà

kchannel

Recent Posts