Bạn đã biết cách làm món tôm sống sốt Thái chua cay đậm đà lại còn bắt mắt đang hot trên mạng xã hội hiện nay chưa? Hãy cùng bỏ túi công thức chế biến món ngon cực kỳ đơn giản ngay tại nhà dưới đây!
Nếu bạn là một người đam mê những chuyến du lịch, đặc biệt yêu thích xứ sở chùa Vàng thì đừng vội bỏ qua công thức này để nhanh chóng được thưởng thức món ngon nước bạn ngay tại nhà khi diễn biến dịch Covid-19 đang dần trở nên phức tạp như hiện nay nhé!
Luôn mang đến những nét độc đáo trong ẩm thực, Thái Lan hẳn biết cách chiều lòng thực khách khi sở hữu đa dạng và phong phú thực đơn các “món ngon” của đất nước mình. Hòa trộn giữa tinh tế, mộc mạc của các loại thảo dược, thực phẩm tươi sống và nét đặc trưng riêng biệt trong cách chế biến, thức ăn Thái Lan khiến người ta chỉ cần một lần nếm thử sẽ mãi khắc ghi. Và lần này, hãy cùng kchannel thử ngay đặc sản tôm sống sốt Thái chua cay đúng vị mà không cần phải đi xa nhé!
Trước tiên, hãy đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu
Cách chế biến nước sốt
Đầu tiên là công đoạn chế biến nước sốt. Cho hành tím, tỏi, sả, gừng đã thái lát vào cối sau đó cho thêm 6 quả ớt và 4 muỗng canh đường. Giã đều các gia vị trên đến khi thành một hỗn hợp đặc sánh. Cho hỗn hợp ra đĩa, thêm 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương ớt, vắt 4 quả chanh lấy nước cốt, 2 muỗng canh ớt bột, trộn đều tất cả là ta đã có một hỗn hợp nước sốt đậm đà thơm ngon.
Tiếp theo sẽ đến với việc sơ chế tôm tươi
Tôm sau khi rửa sạch thì chia đôi phần đầu tôm và thân tôm. Đầu tôm trộn với 2 muỗng canh bột bắp, cho vào chảo dầu chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.
Thân tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, chẻ lưng, xếp đều tất cả ra đĩa.
Lưu ý: để khử hết mùi tanh của tôm sống, ngâm tôm trong hỗn hợp nước cốt của 1 quả chanh, 1/4 muỗng cà phê mù tạt sau 1 phút gắp tôm ra để riêng.
Bước cuối cùng chỉ cần xếp tôm sống ra đĩa, rưới nước sốt Thái lên phần tôm sơ chế trước đó. Nhớ thêm rau thơm xắt nhuyễn và bắt đầu thưởng thức ngay thôi nào!
Mách nhỏ cho bạn
Khi ăn kèm với phần đầu tôm được chiên giòn ở bước trên, cả hai món ăn hòa quyện mang đến một vị vừa béo vừa bùi rất thú vị. Khi ăn tôm sốt Thái, bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc ăn kèm xoài xanh bào nhuyễn. Nếu thích vị sốt Thái cay nồng hơn nữa, bạn có thể chấm thêm với mù tạt.
Bạn đã từng thử qua món này chưa? Nếu chưa hãy nhanh chóng thử ngay với công thức đơn giản bên trên hoặc nếu bạn có bí quyết “độc chiêu” hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng mình nhé! Những ngày tuân thủ theo chỉ thị giãn cách của Chính phủ hãy ở nhà để bảo vệ sức khỏe và tự tay chế biến cho bản thân và gia đình các món ngon độc đáo thôi nào!
Text: Kchannel – Source: eva.vn
Có thể bạn quan tâm!
Hướng dẫn cách làm món Teriyaki gà nhanh chóng cho dân công sở
Mẫu bánh kem Giáng Sinh đẹp nhất 2020 mà tín đồ mê làm bánh không nên bỏ lỡ!
Vào ngày 6-7/11/2024, chuỗi Sự kiện Hội chợ triễn lãm Doanh nghiệp Hàn -Việt 2024…
ĐÀI BẮC, 10/10/2024, MICROIP và Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố…
VIÊN, 10/10/2024, Huawei đã tổ chức Diễn đàn Đổi mới vì Đa dạng sinh học…
THƯỢNG HẢI, 08/10/2024, Ngày 25 tháng 9, Mouser Electronics, Inc., nhà phân phối linh kiện…
Một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới hiện có danh sách…
Thiết kế hoàn toàn bằng kim loại theo phong cách 2100, vô cùng mỏng nhẹ…