4 loại trà đào cực ngon và cách tự pha chế đơn giản tại nhà

Bạn đã biết 4 loại trà đào cực ngon và cách thức pha chế đơn giản, nhanh chóng tại nhà chưa? Nếu có ý định pha chế cho mình một cốc trà đào mát lạnh giải nhiệt cơ thể thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

4 loại trà đào cực ngon và cách tự pha chế đơn giản tại nhà

Tiết trời thời gian gần đây đang ngày càng nóng bức, điều này dễ làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vì thế một cốc nước được làm từ trà trái cây mát lạnh sẽ giải nhiệt cho bạn những ngày này. Và một trong những loại thức uống được nhiều người yêu thích là các loại trà được làm từ quả đào. Nào hãy cùng kchannel tự pha chế cho mình ly trà đào tại nhà với những gợi ý ngay sau đây!

Tác dụng của trà đào

Là thức uống phổ biến và được yêu thích, trà đào mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích như: giải nhiệt, hỗ trợ giải độc, cải thiện thị lực, bảo vệ sức khỏe tim mạch, kiềm chế cảm xúc, làm giảm các nguy cơ béo phì, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ cơ xương và răng chắc khỏe.

Cách làm 1 ly trà đào mát lạnh

Trà đào truyền thống

Nước uống giải nhiệt

Nguyên liệu 

  • 1 túi trà đào túi lọc
  • 10ml nước nóng
  • 1/4 quả đào ngâm + 20ml nước đào 
  • 25ml nước đường + 15ml siro đào
  • Đá viên

Cách làm 

  • Bước 1: Cắt đào ngâm thành từng miếng nhỏ. 
  • Bước 2: Đun sôi nước, cho túi lọc trà vào ngâm trong khoảng 3 phút, rồi để riêng nước cốt trà. 
  • Bước 3: Cho nước cốt trà, nước đường, nước đào ngâm, siro đào vào cốc, khuấy đều.
  • Bước 4: Sau đó ta thêm đá viên, khuấy đều rồi thưởng thức thành quả của mình. 

Ngoài ra, trong ngày mưa lạnh bạn cũng có thể làm 1 ly trà nóng với cách trên. 

Trà đào sả/trà đào sả tắc/trà đào chanh sả

Công thức làm trà đào

Nguyên liệu 

  • 2 gói trà túi lọc
  • 2 miếng đào
  • 2 cây sả (nếu bạn thích uống trà đào chanh sả, trà đào sả tắc thì có thể thêm chanh/tắc)

Cách làm

  • Rửa sạch sả, đập dập, cắt thành khúc.
  • Đun sôi 120ml nước lọc cùng sả cắt khúc.
  • Khi nước sôi, cho 2 gói trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 phút, rồi lấy nước cốt trà ra ngoài. (thêm chanh/tắc ở bước này nếu muốn) 
  • Cuối cùng là thêm đào ngâm/ đào tươi và đá vào rồi thưởng thức.

Trà đào sữa 

Trà sữa đào

Nguyên liệu 

  • 1,5 lít nước lọc
  • 100g trà xanh khô
  • 2 túi lọc trà
  • 45g đường cát 
  • 450g sữa bột có đường
  • 2 quả đào ngâm

Cách làm 

  • Đun sôi 1,5 lít nước lọc với trà xanh khô cùng 2 gói trà túi lọc, để khoảng 5 phút 
  • Cho sữa bột và đường vào cốc trà, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Sau đó đổ vào bình shaker, thêm đá viên, lắc đều khoảng 3 – 5 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước trà đào sữa ra cốc, thêm đào ngâm vào, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Trà đào vải 

Cách là trà đào

Nguyên liệu 

  • 1/2 quả đào ngâm (có thể sử dụng đào ngâm hoặc đào tươi)
  • 5 quả vải
  • 2 túi lọc trà
  • 1 quả chanh
  • 2 lá chanh
  • 45ml siro đào

Cách làm 

  • Rửa sạch vải, bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước.
  • Cắt thành sợi nhỏ 2 lá chanh.
  • Đun sôi 120ml nước, cho 2 túi lọc trà vào ngâm khoảng 5 phút. 
  • Cho 1/2 quả đào ngâm, vải, lá chanh và 45ml siro đào vào cốc trà, thêm đá, khuấy đều rồi thưởng thức.

Trà đào ngon

Ngoài những loại trà đào trên, chúng ta còn có thể kết hợp đào với các nguyên liệu khác như chanh, tắc, mật ong… để tạo nên 1 ly trà thật mát lạnh, mang đến sự sảng khoái và thư giãn khi thưởng thức. Rất đơn giản và dễ làm, chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm!

Những cách bày trí bàn tiệc Giáng Sinh đẹp bạn nên tham khảo

Margarita “nàng thơ” của giới Batender và cách pha chế Margarita hoa hồng xinh đẹp

Hướng dẫn cách làm món Teriyaki gà nhanh chóng cho dân công sở

Mẫu bánh kem Giáng Sinh đẹp nhất 2020 mà tín đồ mê làm bánh không nên bỏ lỡ!

Bỏ túi cách làm bánh mì giòn rụm bằng lò nướng tại nhà 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC