Margarita “nàng thơ” của giới Batender và cách pha chế Margarita hoa hồng xinh đẹp

Bạn đã biết cách tự pha một ly Margarita hương hoa hồng chưa? Nếu chưa biết thì kchannel sẽ gợi ý cho các bạn trong bài viết sau đây nhưng trước khi thực hiện chúng ta cùng tìm hiểu về loại thức uống có tên gọi Margarita này nhé!

Margarita là một trong mười loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới và có nguồn gốc từ Mexico bởi Bartender Don Carlos Orozco. Don Carlos Orozco sáng tạo ra loại thức uống này nhằm phục vụ thực khách xinh đẹp Margarita Sames yêu cocktail nhưng dị ứng với tất cả các loại rượu ngoại trừ Tequila. Margarita có nghĩa là ngọc trai và được xem là thức uống “nàng thơ” của giới Batender bởi nó là thức uống được người đàn ông tạo ra nhằm chiều lòng người phụ nữ xinh đẹp của mình.

Margarita được xem là thức uống “nàng thơ” của giới Batender

 

Margarita truyền thống được pha trộn giữa 3 phần rượu Tequila, 2 phần Triplesec (rượu mùi hương cam) và 1 phần nước chanh. 3 thành phần này được cho vào bình lắc và lắc mạnh tay sau đó rót vào ly champagne cổ cao với phần miệng ly đã được sát chanh và ấn nhẹ vào muối. Thành phẩm là một ly Margarita mang sắc xanh quyến rũ và trang trí đẹp mắt.

Hiện nay, Margarita vẫn là một trong những loại cocktail làm say đắm người uống nhưng đã được các Batender cải tiến với nhiều hương vị khác nhau nhằm giúp phục vụ nhiều sở thích của nhiều thực khách.

Hôm nay, chúng ta cùng nhau thực hiện một ly cocktail Margarita hương hoa hồng, đây sẽ là món quà dành tặng các thực khách xinh đẹp, lãng mạn thích nhâm nhi một ly cocktail với hương hoa thơm ngát và tâm sự đôi ba câu chuyện.

Thành phần

  • 2 phần rược Tequila
  • Nước cốt ½ quả chanh
  • 1 thìa xi-rô
  • 1 thìa Triplesec (rượu mùi hương cam)
  • 3 thìa nước cất hoa hồng
  • Đá viên

Thực hiện

Sát chanh vào vành ly thuỷ tinh, ấn nhẹ vành ly vào dĩa muối sau đó thêm đá viên vào ¾ ly. Các thành phần nguyên liệu trên cho vào bình lắc và lắc mạnh sau đó rót ra ly và trang trí thêm một vài cánh hoa hồng là bạn đã có ngay ly cocktail vừa thơm ngon vừa đẹp mắt rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Thành phẩm là một ly Margarita vừa ngon vừa xinh đây!

kchannel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC