7 tỷ phú công nghệ trong top 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ do Bloomberg Billionaires Index công bố vẫn không có nhiều thay đổi so với năm 2019.

Dù tình hình Covid-19 đang diễn ra căng thẳng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán khiến nhiều gã khổng lồ trong lĩnh vực này mất trắng gần 50% tài sản. Tuy nhiên những tổn thất này chưa khiến các “người hùng” trong lĩnh vực công nghệ giảm bớt sự giàu có của mình. Và dưới đây là danh sách 7 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới năm 2020, vẫn là những cái tên quen thuộc của bảng xếp hạng nhưng mức độ tài sản thay đổi đáng kể: 

Jeff Bezos

Tổng tài sản: 195 tỷ USD

Đứng đầu danh sách này là tỷ phú Jeff Bezos – người sáng lập và kiêm CEO hãng thương mại điện tử Amazon. Dù diễn biến tình hình covid-19 leo thang nhưng Amazon vẫn thu về hàng tỷ USD mỗi tháng và điều này củng cố vị trí đầu bảng đại gia công nghệ cho Jeff Bezos. CEO Amazon thành lập trang thương mại điện tử vào năm 1994 tại garage xe của mình ở Seattle. Năm 2019, ông chuyển nhượng ¼ cổ phần tại Amazon cho vợ cũ là MacKenzie sau cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm. Tuy nhiên việc ăn nên làm ra của hãng thương mại điện tử Amazon sau một thời gian ngắn giúp Jeff nhanh chóng phục hồi giá trị tài sản của mình.

Jeff Bezos chuyển nhượng 1/4 tài sản cho vợ cũ sau 25 năm chung sống

Bill Gates

Tổng tài sản: 121 tỷ USD

Tháng 3 vừa qua, người đồng sáng lập Microsoft tuyên bố rời khỏi Hội Đồng Quản Trị của Microsoft đồng thời cũng rời khỏi Hội Đồng Quản Trị của Berkshire Hathaway. Vị tỷ phú đô-la này dành thời gian cho các hoạt động từ thiện, y tế và giáo dục cũng như tham gia sâu hơn vào các vấn đề biến đổi khí hậu. Dù đã rút khỏi các vị trí chủ chốt tại hai công ty này nhưng với tổng tài sản 121 tỷ USD, Bill Gates vẫn đứng thứ 2 trong danh sách những tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới.

Mark Zuckerberg

Tổng tài sản: 99,4 tỷ USD

Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook đứng thứ 3 trong danh sách này, anh cũng là người tham gia nhiều hoạt động từ thiện và cống hiến cho cộng đồng.

Elon Musk

Tổng tài sản: 90,3 tỷ USD

Nhảy bậc trong danh sách này từ vị trí thứ 7 lên thứ 4 là CEO của Tesla và Space X. Riêng tính từ đầu năm đến nay tổng tài sản của Elon Musk tăng thêm 57 tỷ USD và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Steven Balmer

Tổng tài sản: 76,1 tỷ USD

Cựu CEO của Microsoft hiện sở hữu khối tài sản 76,1 tỷ US, dù có sự rớt hạng đôi chút nhưng vẫn đứng vững trong top những người giàu nhất thế giới. Con đường thành công của Steven Balmer cũng là một dấu chấm hỏi khi ông là người đầu tiên trở thành tỷ phố công nghệ nhờ vào số lượng cổ phiếu trong vai trò nhân viên tập đoàn. Điều này không giống với những gã khổng lồ công nghệ trước đó khi nắm giữ các vai trò chủ chốt như: người sáng lập hay có thể là họ hàng của người sáng lập.

Larry Page

Tổng tài sản: 74,2 tỷ USD

Nắm giữ vị trí thứ 6 là Larry Page hiện nắm giữ vị trí trong Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn Alphabet – công ty mẹ của Google. Hiện Larry đã rời khỏi vị trí CEO của Alphabet và bắt tay với Nhà Trắng để xây dựng trang web cộng đồng nhằm giúp người dân tự tìm kiếm, cập nhật các thông tin về Covid-19, các dấu hiệu của bệnh, ngăn ngừa các yếu tố rủi ro cũng như giúp người dân trong vấn đề xét nghiệm.

Sergey Brin

Tổng tài sản: 71,9 tỷ USD

Đứng vị trí thứ 7 là Sergey Brin – đồng sáng lập Google với tài sản 71,9 tỷ USD. Để thành công như ngày nay nhà đồng sáng lập Google đã trải qua những khó khăn ban đầu khi ông và nguời bạn Larry Page (người đứng vị trí thứ 6 trong danh sách này) không có nhiều vốn mà phải tìm hỗ trợ tài chính từ một vị giáo sư và nền tảng Google được thành lập tại ký túc xá của Đại học Stanford. Phát minh này được chào bán năm 1998 nhưng không ai mua vì thế họ quyết định thành lập công ty và sau 22 năm phát triển công ty mẹ của Google là Alphabet trở thành “kỳ lân” trong giới startup và là anh cả trong thị trường tìm kiếm thông tin trên toàn thế giới.

Text: Kchannel – Source: baomoi.com.vn – Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC