Canada: Học online không ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa đi làm sau tốt nghiệp

Cục Di trú Canada vừa ban hành chính sách mới cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học online học kỳ mù thu 2020 và khẳng định việc học online mùa Covid-19 hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc cấp giấy phép đi làm (PGWP) sau khi tốt nghiệp.

Cục Di trú Canada vừa ban hành chính sách mới cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học online học kỳ mù thu 2020 và khẳng định việc học online mùa Covid-19 hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc cấp giấy phép đi làm (PGWP) sau khi tốt nghiệp. Chắc chắn đây là một tin vui cho những học sinh – sinh viên có dự định du học Canada.

Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 đang khá căng thẳng nhưng năm 2021 hứa hẹn sẽ là “năm vàng” của du học tại xứ sở lá phong này. Điều này xuất phát từ những đổi mới trong chính sách du học và định cư của chính quyền sở tại và các trường đại học cùng nhau đưa ra những hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên ngoài lãnh thổ Canada.

Đối với những hồ sơ nộp trước ngày 15/09/2020, Cục Di trú linh động cho phép bổ sung hồ sơ như giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, sinh trắc học ở bước 2.

Nếu du học sinh chưa đạt đủ IELTS có thể xin thư nhập học điều kiện của trường đại học/cao đẳng tại Canada để bắt đầu học tiếng Anh trong thời gian chờ kết quả visa.

Đại học Simon Farser-trường đại học tổng hợp hàng đầu Canada

 

Đây được xem là những hỗ trợ thiết thực của Chính phủ Canada và giúp các du học sinh an tâm về thời gian hoàn tất chương trình học không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Với các biện pháp này, du học sinh sẽ được đăng ký học các khoá học trực tuyến tại các trường đại học/cao đẳng Canada và nhanh chóng hoàn thành 50% khoá học của mình trước khi sang Canada. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm thời gian và một phần nào học phí.

Nguồn: tổng hợp từ Báo Mới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI