Danh sách 5 kỳ lân startup lớn nhất thế giới

Trong số 5 kỳ lân startup lớn nhất thế giới thì có tới 4 kỳ lân của Trung Quốc và 1 kỳ lân của Mỹ. 5 kỳ lân startup lớn nhất thế giới:

Ant Group là công ty vận hành ứng dụng Alipay. Ứng dụng này chuyên cung cấp dịch vụ tài chính của tập đoàn Alibaba. Vòng gọi vốn đầu tiên năm 2018 mang về cho công ty 150 tỷ USD và 200 tỷ USD là con số định giá mà Ant group hướng đến trong năm nay khi lên sàn chứng khoán tại Thượng Hải và Hồng Kông.

Thứ 2 là ByteDance – công ty mẹ của ứng dụng sản xuất video ngắn 15 – 45s TikTok. Tổng giá trị của công ty lên đến 80 tỷ USD nhưng hiện nay đang chịu áp lực với lệnh cấm của Mỹ.

Didi Chungxing đứng thứ 3 với tổng giá trị 55 tỷ USD. Chiến tích của Didi là khiến ứng dụng Uber rút chân khỏi thị trường tỷ dân. Hiện nền tảng này đang mở rộng ra Australia và Mexico.

Lufax Holding thứ vị trí thứ 4 với mức định giá 38 tỷ USD ra đời năm 2011. Lufax Holding là công ty phát triển nền tảng quản lý tài sản trực tuyến và có trụ sở tại Trung Quốc.

Kỳ lân startup thứ 5 thuộc về SpaceX của tỷ phú Elon Musk với định giá 36 tỷ USD.

Dù có 4 kỳ lân startup lớn nhất thế giới nhưng so về số lượng trên tổng 586 kỳ lân lớn nhất thế giới thì Mỹ vẫn chiếm ưu thế hơn với 233 kỳ lân startup. Mỹ và Trung Quốc là 2 quốc gia nắm giữ 79% trong tổng số 586 kỳ lân thế giới.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI