Han Lay – Hoa hậu Myanmar bị phát lệnh truy nã sau đêm chung kết Miss Grand International 2020?

Han Lay, người đẹp đại diện Myanmar tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế 2020 (Miss Grand International 2020) vừa bị phát lệnh truy nã sau khi có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà trong đếm chung kết diễn ra vào 27/03 vừa qua. 

Theo trang Thai BPS đưa tin, chính quyền Myanmar đã phát lệnh bắt giữ đối với Miss Grand Myanmar – Han Lay sau khi người đẹp có bài phát biểu về tình hình chính trị nước nhà tại đêm chung kết Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế vừa diễn ra vào 27/03 vừa qua. Chuyên trang truyền thông hàng đầu Myanmar là Myanmar Celebrity TV Club cũng đưa tin về sự việc này. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế 2020, người đẹp đạ đã bật khóc khi phát biểu:Khi tôi đang đứng trên sân khấu này, hơn 100 người đã chết. Tôi đau buồn trước sự mất mát của người dân Myanmar. Họ đã xuống đường để đấu tranh cho dân chủ. Xin hãy giúp người dân chúng tôi. Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ quốc tế trong lúc này”. Đại diện nhan sắc Myanmar cũng trình bày ca khúc Heal the World trong sự ủng hộ và cổ vũ từ khán giả. 

Sau khi lệnh truy nã được ban hành, Hoa hậu Han Lay hiện đang ở lại Thái Lan 3 tháng để đảm bảo an toàn. Chủ tịch Miss Grand International là Nawat Issara Kraisil và Han Lay đã có buổi họp báo với truyền thông, tại đây BTC Miss Grand International 2020 quyết định sẽ hỗ trợ hoa hậu ở lại Thái Lan cho đến khi tình hình được cải thiện bằng cách làm visa và tìm việc làm cho người đẹp. Được biết, tại Myanmar, gia đình của người đẹp đã bị ban hành lệnh cấm rời khỏi đất nước trong giai đoạn căng thẳng này. 

Nếu đúng với quy định phát lệnh truy nã quốc tế, Miss Grand Myanmar – Han Lay có thể sẽ bị dẫn độ từ Thái Lan về Myanmar. Người đẹp sẽ bị xét xử theo luật của quân đội nước này. Được biết, Hoa hậu Han Lay có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình hoặc 20 năm tù giam. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên các chuyên trang sắc đẹp làm dấy lên sự phẫn độ đối với người hâm mộ “sắc đẹp” và cộng đồng quốc tế. 

Text: Kchannel – Source: dantri.com.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC