Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công

Vào lúc 11h30 trưa nay 24/3, CLB Hà Nội thông báo cầu thủ Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM.

Hiện vợ của Hùng Dũng đang túc trực ở bên để chăm sóc anh. Ngay trong đêm 23/3 khi biết chồng gặp chấn thương nặng, vợ của Hùng Dũng đã lên máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM để chăm sóc anh.

Hùng Dũng sau ca phẫu thuật – Ảnh: Câu lạc bộ Hà Nội

Vào đêm 23/3, HLV Park Hang Seo cũng đã có mặt tại bệnh viện để động viên Hùng Dũng. Dự kiến Hùng Dũng sẽ phải mất cả năm trời để hồi phục chấn thương gãy chân.

Ngày 24/3, trao đổi với báo chí, ông Lê Khánh Hải (Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cho biết trong đêm 23/3, ông đã xem clip về vụ việc xảy ra. Ông cũng đã trao đổi với cấp dưới ở VFF để nắm nội tình.

Ông Hải chia sẻ: “Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng ở VFF phải xử lý nghiêm khắc, đúng quy định tình huống liên quan đến chấn thương gãy chân của Hùng Dũng. Đồng thời VFF cũng sẽ ra văn bản gửi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các CLB bóng đá chuyên nghiệp nâng cao ý thức tổ chức, thi đấu bóng đá.

Hùng Dũng tại bệnh viện

Phải loại bỏ những hành vi thi đấu bạo lực, tiêu cực trong bóng đá. Chấn thương của Hùng Dũng đâu chỉ liên quan đến CLB mà còn cả đội tuyển quốc gia Việt Nam. Thời gian tới đội tuyển Việt Nam còn rất nhiều nhiệm vụ quốc tế quan trọng phải thực hiện”.

Trong khi đó, dựa trên quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung trước mùa giải 2021 tại điều 39 nêu rõ: “Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với câu lạc bộ đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm”.

Hùng Dũng bị gãy chân sau va vào bóng của Hoàng Thịnh trong trận đấu giữa TP. HCM và Hà Nội.

Tối 23/3, tại trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất giữa CLB TPHCM và Hà Nội, ở phút 27, Hà Nội phản công, đưa bóng sang phần sân của TPHCM. Trong nỗ lực ngăn chặn, Hoàng Thịnh song phi vào chân trụ của Hùng Dũng. Lực va chạm mạnh khiến ống đồng của tiền vệ bên phía Hà Nội như gãy gập. Hùng Dũng nằm vật xuống sân và bật khóc trong suốt quá trình sơ cứu tại sân cho tới bệnh viện.

Chấn thương nghiêm trọng khiến Hùng Dũng không thể tham gia các trận còn lại của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á vào tháng 6. Đây là tổn thất lớn bởi anh được HLV Park xem là trụ cột nơi tuyến giữa./.

Text: Kchannel – Source: tuoitreonline

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC