IPhone 12 sẽ có máy ảnh cảm biến bằng tia hồng ngoại (IR)?

Một thời gian ngắn nữa Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm mới iPhone 12 được các ifan vô cùng háo hức chờ đợi.

Nhưng trước khi được xem các công bố về hình ảnh cũng như chi tiết thiết kế chính thức từ hãng thì một vài thông tin rò rỉ trước đó cũng khiến các ifan quan tâm. Đặc biệt với bộ camera 4 ống kính cảm biến tia hồng ngoại thôi cũng khiến người yêu tính năng chụp ảnh của Apple vô cùng thích thú.

Một vài thông tin “bên lề” mới đây cho thấy rằng nhà Táo sẽ tung ra phiên bản iPhone 12 Pro với máy ảnh cảm biến tia hồng ngoại (IR) 12 MP với 4 ống kính: ống kính tiêu chuẩn, ống kính tele, ống kính siêu rộng và còn lại là ống kính ToF để đo chiều sâu 3D một cách chính xác nhất.

Nói về tính năng máy ảnh cảm biến tia hồng ngoại, tính năng này sẽ giúp giả lập bản đồ môi trường xung quanh khi chụp ảnh tích hợp cùng thuật toán mềm cho kết quả bức ảnh có chiều sâu chuẩn xác hơn công nghệ chụp ảnh trước đây.

Trong trường hợp các tính năng lấy nét tự động và chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, chụp ảnh hoặc quay video ban đêm sẽ tích hợp cùng kỹ thuật hỗ trợ của máy quét LiDAR. Ngoài ra, máy quét LiDAR cũng áp dụng cho chế độ chụp ảnh chân dung và quay video xoá phông hoặc quay video chất lượng 4K với tốc độ 120 khung hình/giây và có tốc độ làm tươi màn hình lên đến 120Hz. Những cải tiến này giúp người dùng sẽ mạnh tay chi tiền cho sản phẩm mới lần này.

Các kỹ sư của Apple cũng sẽ cung cấp tính năng chuyển đổi tốc độ làm tươi tùy vào nội dung hiển thị trên màn hình bằng cách cải tiến để thiết bị tự động chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz. Việc tự động chuyển đổi này sẽ giúp tiết kiệm nguồn pin khi sử dụng đồng thời các kỹ sư cũng đưa quyết định tăng lượng pin, mức tăng có thể là 10% hoặc có thể cao hơn.

Toàn bộ phần thân dòng iPhone 12 sẽ được bao bộc bằng thép vuông vức giống với iPhone 4 và iPhone 5 từng là hai phiên bản thành công của nhà Táo truớc đó và yếu tố hợp thời trang của “ngoại hình” iPhone sẽ luôn được đặt lên hàng đầu.

kchannel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC