Một ngôi nhà ấm cúng mang lại cảm giác cân bằng cuộc sống cho bạn

Nếu bạn đang lên một bản phát thảo cho ngôi nhà tương lai của mình với tiêu chí ấm cúng và cân bằng giữa cuộc sống – công việc. Hãy tham khảo một vài gợi ý từ phong cách nội thất của người Bắc Âu.

Ngôi nhà ấm cúng với ánh nắng mặt trời buổi sớm xuyên qua cửa

 

Đối với người Bắc Âu nói chung và người Thụy Điển nói riêng, nhà chính là nơi giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và tiếp thêm năng lượng để làm tốt mọi việc. Xu hướng nhà của người Bắc Âu đi theo khái niệm không quá tối giản hoặc không quá lộn xộn nhưng sẽ là sự kết hợp không phức tạp giữa các hình thức thú vị và chức năng thực tế của ngôi nhà. Các đồ vật cũ và mới xen kẽ, chú trọng lấy cảm hứng từ yếu tố theo mùa, kết hợp thiên nhiên vào không gian sống như cây cỏ, hoa lá hoặc đá cuội bạn mang về từ chuyến du lịch biển gần nhất.

Chi tiết trang trí nhỏ cũng mang đến cảm giác an yên nơi tâm trí bạn

 

Không gian này giúp bạn cảm nhận được hơi ấm, giúp bạn tập trung vào những việc cần làm. Yên tĩnh, lành mạnh và bạn dường như muốn sống chậm lại để tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống một cách tuyệt vời như nhâm nhi tách cà phê nóng hay dùng bữa trưa một cách đúng nghĩa. Ngoài ra, nghệ thuật trang trí nhà này là cách giúp bạn luyện tập khả năng đưa ra quyết định chi tiêu hợp lý của mình, bạn sẽ cân nhắc món đồ nào cần thiết nhất cho ngôi nhà hoặc lên ý tưởng tái chế món đồ cũ thay vì điên cuồng chạy theo những lời khuyên mua sắm.

Cân bằng cảm xúc với những điều bịnh dị nhất

 

Phong cách trang trí ngôi nhà của người Bắc Âu được miêu tả như bạn đang tạo ra một ốc đảo cho riêng mình, ốc đảo đó yên tĩnh nhưng rất ấm áp và hấp dẫn. Hơn thế nữa là cách bạn tìm ra “một điểm trung bình trong cách sống của chính mình”.

Kết hợp chủ đề các mùa trong năm vào ngôi nhà của bạn

 

Góc bếp – nơi mọi người trong gia đình vừa dùng bữa vừa trò chuyện cùng nhau

 

Ngả người lên ghế sofa đọc vài trang sách

 

Màu sắc trung tính là yếu tố mang đến sự yên tĩnh cho không gian sống

 

Phòng ngủ với chiếc giường êm ái là chốn nghỉ ngơi sau ngày làm việc căng thẳng của bạn

 

Ốc đảo nơi bạn cân bằng và tận hưởng không gian sống riêng của mình

kchannel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC