Tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam The Sympathizer (Cảm Tình Viên) sắp tiến vào đường đua Oscar 

Từng nhận giải thưởng Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 2016, tiểu thuyết The Sympathizer sắp tới đây sẽ được “Hãng phim Oscar” A24 chuyển thể thành một bộ phim truyền hình dưới sự chỉ đạo của một đạo diễn Hàn Quốc nổi tiếng.

The Sympathizer, (tạm dịch: Cảm Tình Viên) xuất bản năm 2015, được biết đến là tác phẩm tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Mỹ gốc Việt, Nguyễn Thành Việt. Tiểu thuyết này cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, bên cạnh đó cũng nằm trong những hạng mục giải thưởng xuất sắc và gây tiếng vang lớn khi tiến đến giải thưởng Pulitzer cao quý dành cho hạng mục tiểu thuyết.

Nguyễn Thanh Việt sinh ra tại Buôn Mê Thuột năm 1971 và chuyển đến Mỹ sau năm 1975. Hiện tại ông đang là giáo sư tại Đại học Nam California đồng thời cũng là một cây bút bình luận của tờ New York Times.

Trước đây, The Sympathizer đã gặt hái về nhiều giải thưởng danh giá như: Giải tiểu thuyết đầu tay của Center for Fiction năm 2015, Huy chương Carnegie cho tiểu thuyết xuất sắc của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ năm 2016. Và tiếp nối đó, tiểu thuyết này sẽ được hãng phim A24 chuyển thể thành một bộ phim truyền hình. Với nội dung kể về một điệp viên hai mang cộng sản mang dòng máu lai Pháp – Việt đã trốn thoát sang Los Angeles sau khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ. Đứng dưới góc nhìn của nhân vật này xuyên suốt những năm tháng chiến tranh Việt Nam, người đọc sẽ cảm giác như đang ở trong một nồi áp suất nén đầy khắc khoải, ùng ục những vấn đề nan giải về ký ức và nhân dạng của lớp người Việt Nam phải sống tha hương xứ người như một người tị nạn.

Đạo diễn Park Chan Wook

Vốn là một hãng phim nhỏ, chỉ chuyên sản xuất phim độc lập và nghệ thuật. Thế nhưng, những tác phẩm do A24 thực hiện lại đem về rất nhiều thành công, đặc biệt là tại các lễ trao giải Oscar. Với sự kén chọn và chỉn chu trong quá trình lựa chọn đề tài, kịch bản, hãng phim đã thêm vào bộ sưu tập của mình kha khá các tác phẩm danh giá ở cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình như: The Lighthouse (Ngọn Hải Đăng), Hereditary (Di Truyền), Euphoria (Phê Pha), hiện tại chính là bộ phim Minari (Khát Vọng Đổi Đời) đang được công chiếu tại rạp và được dự đoán sẽ thắng đề cử trên đường đua Oscar. Và giờ đây, “Hãng phim Oscar” này lại tiếp tục chuyển thể tiểu thuyết về chiến tranh Việt Nam – The Sympathizer thành một series phim truyền hình với sự hợp tác của đạo diễn Park Chan Wook – người nắm giữ những bộ phim đình đám: The Handmaiden (Cô Hầu Gái), Oldboy (Báo Thù),… đã đưa Hàn Quốc lên bản đồ điện ảnh thế giới.

Ngoài ra, các thông tin khác về dự án phim truyền hình The Sympathizer vẫn chưa được chi tiết rõ ràng. Nhưng với sự hợp tác của nhiều tên tuổi trong quá trình sản xuất bộ phim đang nhận được nhiều kỳ vọng từ giới hâm mộ. Nhiều độc giả của tác phẩm cho biết họ hy vọng nhân vật chính sẽ được thủ vai bởi một diễn viên Việt Nam hay gốc Việt để không làm mất đi giá trị của nguyên tác.

Text: Kchannel – Source: ttvn.toquoc.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI