Tìm hiểu về Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19 

Bộ Y tế vừa phát động Thông điệp 5K trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng với chủ trương: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Thông điệp 5K thu hút sự quan tâm của người dân trong tình hình dịch Covid-19 đang có những chuyển biến xấu trở lại trong dịp cận kề Tết Nguyên Đán 2021. 

Hãy cùng tìm hiểu về Thông điệp 5K để cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. 

Khẩu trang: đeo khẩu trang thường xuyên tại các nơi công cộng, những khu vực tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế và khu vực cách ly. 

Khử khuẩn: người dân chú ý rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng hay tiếp xúc như tay nắm cửa, điện thoại, máy tính, mặt bàn, ghế…. Giữ vệ sinh, lau rửa và dọn dẹp nhà cửa thông thoáng sạch sẽ.

Khoảng cách: lưu ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Không tập trung đông người.

Khai báo y tế: Thực hiện khai báo ý tế trên ứng dụng NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone tại https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở nhanh chóng gọi điện đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn. 

kchannel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC