Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Đêm qua, tại TP.HCM đã diễn ra buổi Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã có lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam.

Đây là giải thưởng thường niên được báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân có cống hiến nổi bật trong năm. Đồng thời, là giải thưởng cá nhân cao quý mà mỗi cầu thủ bóng đá đang thi đấu tại Việt Nam đều muốn có.

Theo đó, Văn Quyết nhận được phiếu bình chọn cao nhất để đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 một cách xứng đáng. Hai giải còn lại lần lượt được trao cho Quế Ngọc Hải (Viettel) giành Quả bóng Đồng và Bùi Tiến Dũng (Viettel) Quả bóng Bạc.

Văn Quyết đã có lần đầu đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam
Trong năm 2020, Văn Quyết đã ra sân thi đấu không ngừng nghỉ khi có mặt đủ 20 trận tại V.League. Trong màu áo Hà Nội FC, cầu thủ này thi đấu tổng cộng 1.746 phút, ghi được 5 bàn thắng góp công đưa CLB đứng hạng 2 V.League.

Tại Cúp Quốc gia, Văn quyết cùng Hà Nội FC có năm thứ 2 liên tiếp vô địch. Ngoài ra, cầu thủ này còn được vinh danh là “Cầu thủ hay nhất V.League” cũng như là “Cầu thủ hay nhất câu lạc bộ” trong năm 2020.

Trong sự nghiệp, Văn Quyết đã có 2 lần nhận Quả bóng Bạc vào năm 2014, 2015. Đến năm 2017, dù được xem là ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam khi ấy. Tuy nhiên, những rắc rối ở vòng đấu cuối cùng đã khiến tiền đạo này bị loại khỏi danh sách bầu chọn.

Dù những năm qua Văn Quyết vẫn thi đấu rất ấn tượng trong màu áo CLB tại sân chơi V.League. Tuy nhiên tại các sân chơi quốc tế, cầu thủ này lại làm điểm tựa cho đàn em tỏa sáng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải đấu quốc tế của ĐTQG Việt Nam như Vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020 đều không thể diễn ra. Vì thế, theo tiêu chí chuyên môn đánh giá là căn cứ vào màn trình diễn của các cầu thủ tại V.League mùa giải năm nay.

Văn Quyết đang là đầu tàu tại Hà Nội FC
Để hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu tập thể lẫn cá nhân. Trước đó, tiền đạo này đã có 5 lần vô địch V.League, 2 lần đoạt Cúp Quốc gia, 3 lần đoạt Siêu Cúp Quốc gia. Ở cấp độ đội tuyển, anh cũng đăng quang ở AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nữ, tiền đạo Huỳnh Như (TPHCM) đã được vinh danh. Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam sở hữu danh hiệu này sau các năm 2016, 2019. Trong khi đó, Phạm Hải Yến (Hà Nội) đoạt quả bóng Bạc và thủ môn Trần Thị Kim Thanh giành quả bóng Đồng.

Các hạng mục giải thưởng: 

Quả bóng Vàng nam: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)

Quả bóng Bạc nam: Bùi Tiến Dũng (Viettel)

Quả bóng Đồng nam: Quế Ngọc Hải (Viettel)

Quả bóng Vàng nữ: Huỳnh Như (TPHCM)

Quả bóng Bạc nữ: Phạm Hải Yến (Hà Nội)

Quả bóng Đồng nữ: Trần Thị Kim Thanh (TPHCM)

Quả bóng Vàng futsal: Nguyễn Minh Trí

Quả bóng Bạc futsal: Hồ Văn Ý

Quả bóng Đồng futsal: Phùng Trọng Luân

Cầu thủ trẻ nam hay nhất: Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ nữ hay nhất: Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội)

Cầu thủ ngoại hay nhất: Bruno (Hà Nội)

Quang Thịnh

Theo ttv24

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI