“Vườn trong nhà” Botanical garden -Xu hướng thiết kế đang lên ngôi

Một trong những thiết kế kiến trúc bắt kịp hơi thở của thời đại chính là xu hướng tạo “vườn trong nhà” đang ngày càng chiếm được cảm tình đông đảo khách hàng. Phong cách này mang đậm hơi thở của thiên nhiên, phủ xanh không gian sống cho căn nhà của bạn.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi thứ đang nhường chỗ cho những tòa nhà cao tầng, công trình đồ sộ, thành phố thì chật chội, đông đúc khiến tiềm thức con người lại càng muốn hướng về và mở lòng với thiên nhiên.

Lồng ghép thiên nhiên vào kiến trúc khiến căn nhà trong thông thoáng và thân thiện hơn

 

Việc gắn kết với thiên nhiên giúp bạn thư giãn đầu óc và tạo cho bạn cảm xúc tích cực hơn. Mong muốn một không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên ngay tại nhà là niềm mơ ước của cư dân thành phố.

Việc gắn kết với thiên nhiên giúp bạn thư giãn đầu óc và tạo cho bạn cảm xúc tích cực hơn. Mong muốn một không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên ngay tại nhà là niềm mơ ước của cư dân thành phố.

Điểm chính của phong cách “vườn trong nhà” là bố trí không gian kết hợp được các yếu tố tự nhiên như nắng, gió… một cách hài hòa

 

Mục đích của phong cách này là phủ xanh một góc trong căn nhà, mang hơi thở của thiên nhiên vào không gian sống giúp gia chủ được hưởng trọn bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Về mặt thiết kế, những khoảng xanh trong nhà sẽ tạo nên điểm nhấn và căn hộ sẽ trở nên thông thoáng hơn.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh về xu hướng Botanical Garden nhé!

Xu hướng Botanical Garden cũng đang được nhiều đơn vị nội thất áp dụng

 

Sự xuất hiện của thiết kế nội thất không gian xanh sẽ giúp ngôi nhà trở nên tươi mới, trong lành 

 

Ngôi nhà có điểm nhấn nhờ nhiều khoảng xanh xen kẽ

 

Bố trí những bộ bàn ghế, vật dụng trang trí để tạo nên một tiểu cảnh mini thư giãn cho cả nhà

 

Những khu vườn nhỏ xinh giúp gia đình hưởng trọn bầu không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên mà không cần phải ra ngoài

 

Thậm chí, chỉ cần có một khoảng tường trống ở góc sân, ban công, cầu thang… cũng có thể phủ xanh một góc nhà.

Text – Source: Mogi – Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC