Vương quốc Anh xác nhận cấp visa làm việc 2 năm cho du học sinh quốc tế

Tin vui cho toàn sinh viên quốc tế khi Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã chính thức xác nhận du học sinh sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học được chính phủ công nhận sẽ đươc cấp visa ở lại làm việc 2 năm tại Anh.

Với chính sách visa trước đây, Anh chỉ chấp nhận sinh viên sau tốt nghiệp thời hạn 4 tháng để tìm việc thì chính sách visa “mở cửa” này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn theo học. Đây quả thật là một cơ hội hấp dẫn nhất từ trước đến giờ để chắp cánh ước mơ làm việc tại Anh của nhiều du học sinh.

Xác nhận này nhận được rất nhiều sự hoan nghênh từ các trường đại học và các bên liên quan ủng hộ chính phủ Anh và sẵn sàng bảo vệ thị phần sinh viên quốc tế của họ.

Theo đó, du học sinh sẽ vẫn đủ điều kiện để tiếp cận lộ trình nhập cư sau đại học miễn là họ ở Anh cho đến ngày 6 tháng 4 và hoàn thành học kỳ cuối cùng chương trình học của mình tại đây.

Các cơ quan ngành như UUKi (Các trường đại học quốc tế Vương quốc Anh), UKCISA (Hội đồng Anh về các Vấn đề Du học sinh) và BUILA (Hiệp hội liên lạc quốc tế của các trường đại học Anh) là những đơn vị yêu cầu sự rõ ràng về quyết định này của chính phủ Anh và đưa ra rất nhiều biện pháp cần thiết bao gồm việc học trực tuyến sẽ không khiến học sinh bị loại khỏi Graduate Route.

Chính sách trên được Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã xác nhận sinh viên quốc tế sẽ vẫn đủ điều kiện hưởng chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp nếu các em bắt đầu hoặc tiếp tục học trực tuyến trong năm học 2020/2021.

Được biết, Graduate Route là loại visa công bố vào tháng 9 năm 2019 về làm việc sau học tập sẽ đi vào hoạt động khi Vương quốc Anh điều chỉnh hệ thống nhập cư và chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu.

Gary Davies – Phó Bộ phận tuyển sinh và phát triển kinh doanh tại Đại học London Metropolitan chia sẻ: “Đây là một thông báo đã được chờ đợi từ rất lâu và điều này thực sự cần thiết để giúp đỡ các trường học và cơ sở giáo dục”.

Ông cũng kêu gọi chỉ đạo thêm từ UKVI (Cục Quản lý Thị thực và Xuất Nhập cảnh Anh quốc): “Các cơ quan ban ngành của Anh đang kêu gọi Vương quốc Anh kéo dài thời hạn làm đơn xin visa từ 3 tháng lên 6 tháng để sinh viên tự tin có visa hợp lệ khi đến Anh”.

Chúng tôi liệt kê một số điểm chính mà bạn cần nắm:

  • Chính sách visa làm việc không có giới hạn về tổng số sinh viên quốc tế
  • Visa làm việc 2 năm được cấp cho bất kỳ ngành nghề nào
  • Sinh viên nhập học kỳ 2020/2021 được hưởng quyền lợi nhiều nhất
  • Sinh viên có thể chuyển sang loại visa lao động có trình độ sau 2 năm
  • Chính sách là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng toàn cầu của Anh

Việc xác nhận visa làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh đóng một vai trò vô cùng to lớn trong việc thu hút và giữ chân các nhân tài quốc tế. Trong cùng tuần, thông báo chỉ dẫn của Bộ Nội vụ về Tier 4, Cựu Bộ trưởng các trường đại học Jo Johnson đã ra lời kêu gọi chính phủ Anh nên cân nhắc việc tăng gấp đôi thời gian visa làm việc từ 2 lên 4 năm để Vương quốc Anh có thể mạnh mẽ đi qua hai cơn lốc lớn là Brexit và Covid-19.

Text: Kchannel – Source: isc.intake.com – Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC