Ảnh Lisa (BlackPink) trên Harper’s Bazaar bị xóa khỏi khỏi mạng xã hội xứ Trung sau lùm xùm Bông vải Tân Cương?

Sau lùm xùm “Bông vải Tân Cương”, các bức ảnh trên tạp chí Harper’s Bazaar của Lisa (BlackPink) đã bị xóa khỏi mạng xã hội Trung Quốc khi nữ ca sĩ diện trang phục và phụ kiện Adidas.  

Bộ ảnh mới nhất của Lisa ra mắt trên trang bìa ấn phẩm số tháng 4 của tạp chí thời trang Harper’s Bazaar xứ Trung đồng thời được phát hành trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nước này.

Trong bộ ảnh vừa được phát hành, Lisa đã thể hiện phong cách thể thao khi mix bralette với áo khoác da và mũ lưỡi trai trẻ trung. Người đẹp gốc Thái – Lisa thu hút sự chú ý của người hâm mộ Hoa ngữ qua loạt ảnh đen – trắng đơn giản nhưng không kém phần gợi cảm và sang trọng.

Tuy nhiên, ngay sau khi những bức ảnh được đăng tải, với làn sóng tẩy chay các nhãn hiệu thời trang phương Tây của Trung Quốc, ảnh của Lisa đã bị xóa khỏi nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Có thông tin tiết lộ rằng tạp chí Harper’s Bazaar đã xóa tất cả các bức ảnh Lisa trên tài khoản Weibo của tạp chí này khi nữ ca sĩ diện các items của thương hiệu thời trang Adidas trong bối cảnh làn sóng tẩy chay các thương hiệu thời trang phương Tây đang nổ ra cực kỳ gay gắt.

Lisa đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc với tư cách là cố vấn vũ đạo cho chương trình Thanh Xuân Có Bạn mùa 2 và mùa 3 (Youth With You). Với mức độ nổi tiếng của mình, Lisa được mời là gương mặt ảnh bìa cho tạp chí Harper’s Bazaar số tháng 4. Tuy nhiên, sau lùm xùm “Bông vải Tân Cương”, các cuộc tẩy chay đối với các công ty thời trang phương Tây ngày một leo thang. Trong đó bao gồm các thương hiệu thời trang toàn cầu như H&M, Nike và Adidas với lý do bóc lột, cưỡng bức lao động và phân biệt đối xử tôn giáo ở Tân Cương.

Bên cạnh đó, Lisa và các thành viên trong nhóm nhạc BlackPink vẫn đang tích cực hợp tác cùng Adidas với tư cách là người đại diện thương hiệu. Đây chắc chắn là một nguyên nhân dẫn đến lý do vì sao loạt ảnh mới nhất của nữ Idol bị tháo gỡ không chỉ tại tài khoản Weibo của tạp chí Harper’s Baraar nói riêng mà ngay cả các trang mạng xã hội khác cũng đồng loạt xóa bỏ hình ảnh Lisa.

Text: Kchannel – Source: hoahoctro.tienphong.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC