Dù bị chê thiết kế lạc hậu, Iphone SE 2020 vẫn bán hơn 10 triệu chiếc trong quý II

Theo báo cáo mới từ Taiwan Economic Daily, Apple đã xuất xưởng từ 12 đến 14 triệu chiếc Iphone SE 2020 trong quý 2 vừa qua. Dù tình hình kinh tế toàn cầu đang trì trệ vì đại dịch Covid-19, mẫu Iphone mới vẫn mang lại một doanh số bán hàng ấn tượng cho nhà táo.

So với các mẫu Iphone trước đó, Iphone SE 2020 có giá bán rẻ nhất từ trước đến nay với giá chỉ 399 USD. Theo nhiều thông tin trên các diễn đàn công nghệ, Apple sẽ tiếp tục sản xuất những mẫu Iphone có giá rẻ hơn trong tương lai. Thậm chí, một mẫu Iphone mới dự đoán ra mắt trong năm 2021 sẽ có giá dưới 300 USD.

Apple Iphone SE 2020

Chiếc Iphone SE 2020 dù mang thiết kế cũ, tương tự như dòng Iphone 8 ra mắt hồi năm 2017. Thế nhưng, mẫu “Iphone giá rẻ” lại được trang bị vi xử lý mới nhất hiện nay là con chip A13 Bionic. Điều này mang đến một hiệu năng ấn tượng so với các đối thủ khác trong cùng tầm giá. Bên cạnh đó, dù trang bị camera đơn nhưng mẫu Iphone SE vẫn đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh chất lượng cao với các chế độ tùy chỉnh như: xóa phông, HDR thông minh, quay phim 4K…

Theo thông tin được công bố, độ phân giải trên máy ảnh của Iphone SE 2020 là 12MP, khẩu độ F/1.8 mà Apple cho rằng là hệ thống camera đơn tốt nhất từng có trên iPhone. Một ưu điểm khác của mẫu Iphone mới chính là tích hợp tính năng sạch không dây và sạc nhanh 18W.

Ảnh: Internet

Iphone SE 2020 hứng nhiều gạch đá trên các diễn đàn công nghệ vì chính lối thiết kế “củ rích” của mình. Với việc sở hữu màn hình 4,7 inch và 2 viền trên dưới dày cộm, Iphone SE mới trông không khác gì mẫu Iphone 6 ra mắt từ năm 2014. Thiết kế này cũng đi ngược hoàn toàn xu hướng hiện nay khi màn hình điện thoại thông mình ngày càng được tối ưu diện tích hiển thị. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng việc sử dụng màn hình chỉ 4,7 inch ở thời điểm 2020 là một điều không thể vì nó quá nhỏ khiến khả năng trãi nghiệm, giải trí của người dùng không đảm bảo.

Huỳnh Khanh

Nguồn: ttv24.vn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC