HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?

Các “ông lớn” đứng sau hậu thuẫn cho Ngô Diệc Phàm thuận lợi phát triển đến ngày hôm nay gồm có: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng, Trương Quốc Lập, Huỳnh Hiểu Minh.

Hình: Internet

Trước những hành vi “săn gái vị thành niên” của đỉnh lưu Ngô Diệc Phàm, công chúng vẫn luôn đặt nghi vấn về “tư bản” chống lưng cho nam ngôi sao sinh năm 1990 này là ai? Mới đây, truyền thông Cbiz đưa tin “ông lớn” đứng sau hậu thuẫn cho Ngô Diệc Phàm thuận lợi phát triển đến ngày hôm nay gồm có: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng, Trương Quốc Lập, Huỳnh Hiểu Minh.

Ngô Diệc Phàm được xem là một trong những trường hợp thành công “thần kỳ”

Dựa vào định hướng mà Ngô Diệc Phàm theo đuổi bấy lâu nay, có thể nói dù mang danh một nghệ sĩ thần tượng nhưng xét về trình độ chuyên môn hay kỹ năng ngành nghề, Ngô Diệc Phàm lại không nổi trội ở mặt nào. Một tên tuổi đình đám bậc nhất hiện nay nhưng lại không thể nói chuyện bằng tác phẩm mà chỉ có thể dùng “hình tượng tốt đẹp” để tồn tại trong ngành giải trí Hoa ngữ. Và phương pháp này lại thành công rực rỡ, thu hút hơn 50 triệu người theo dõi trên trang cá nhân và thu về hơn 2 tỷ NDT trong thời gian hoạt động tại Trung Quốc. Đứng trước lùm xùm săn gái vị thành niên và bị tố cáo lạm dụng tình dục các cô gái trẻ, giờ đây Ngô Diệc Phàm không chỉ đối diện với pháp luật mà còn đứng trước câu hỏi lớn về tiêu chuẩn đạo đức xã hội, một tấm gương để nhiều người học tập và phát triển nhưng lại có những hành vi “biến chất” ảnh hưởng đến nhiều người.

HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet

Sau scandal chấn động làng giải trí Cbiz thậm chí lan rộng sang nhiều nước trên thế giới. Liệu mỹ nam họ Ngô còn tư cách để duy trì hoạt động trong giới nghệ thuật này nữa chăng? Hình ảnh hoàn hảo không tì vết trước nay đều bị ngôi sao đỉnh lưu người Canada gốc Hoa này hủy hoại trong phút chốc. 

Hình: Internet

Vụ việc đang được cảnh sát Bắc Kinh điều tra nhằm làm rõ chân tướng thế nhưng dù nam thần tượng có vi phạm nghiêm trọng đến mức “đi tù” hay không thì xét ở góc độ tư chất của một người nghệ sĩ Ngô Diệc Phàm hiện gây mất lòng tin ở công chúng và nhận về làn sóng tẩy chay dữ dội từ công chúng và hàng loạt các thương hiệu lớn “quay lưng”. Liệu Ngô Diệc Phàm có cơ hội “tẩy trắng” thành công một lần nữa và sẽ lại xuất hiện trước người hâm mộ trong tương lai?

5 năm trước thoát nạn một cách thần kỳ?

Sự việc phải nhắc đến vào 5 năm trước, bê bối tình ái của Ngô Diệc Phàm và Tiểu G.Na bùng nổ trên các trang mạng xã hội. Khắp nơi đều là những bài đăng tiêu cực, cư dân mạng cho rằng không việc gì lại tiếp tục ủng hộ một nghệ sĩ thiếu tư cách và đạo đức như vậy, Ngô Diệc Phàm hẳn là có thú vui dụ dỗ những cô gái trẻ, chiếm đoạt tình cảm rồi “đá” họ đi như một món đồ chơi. 

HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet
HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet

Cộng đồng người hâm mộ cũng lần lượt thoát fan, yêu cầu có biện pháp xử phạt thích đáng cho Ngô Diệc Phàm. Những tưởng mọi chuyện sẽ bất lợi với mỹ nam họ Ngô thế nhưng ngay sau đó các tư bản và “ông lớn” bắt tay vào cuộc. Họ định hình lại dư luận, đề xuất một kịch bản hoàn hảo khi vô số Blogger hàng đầu lên bài chống trả nhà gái, những nghệ sĩ không liên quan cũng liên tiếp lên tiếng bảo vệ Ngô Diệc Phàm. Dường như chỉ mất một đêm, nam ca sĩ đã đảo ngược tình thế, từ một kẻ có lỗi nay hóa một “bông tuyết” ngốc nghếch đầy ngọt ngào, lùm xùm tình ái trước đây đều là lỗi của nhà gái, tâm cơ gài bẫy đỉnh lưu xứ Trung để kiếm tiếng về cho mình.

Là kết quả của màn “nhúng tay” từ dàn tư bản chống lưng máu mặt giới giải trí Hoa ngữ 

Vào thời điểm xảy ra lùm xùm với Tiểu G.NA, Ngô Diệc Phàm đang còn tranh chấp pháp lý cùng công ty quản lý cũ là SM Entertainment. Thế nhưng chỉ sau một đêm đảo ngược tình thế, nam thần họ Ngô bỗng dưng “phủi sạch bụi” và nhanh chóng lấy lại hình tượng lẫn sự nghiệp mới. Điều này khiến không ít người hâm mộ cũng đặt nghi vấn về cách “thoát nạn” của Ngô Diệc Phàm. Lý do phải kể đến vận may khi Ngô Diệc Phàm ký hợp đồng cùng Điện Ảnh Truyền Hình Diệu Lai với các cổ đông lớn: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Quốc Lập. Chính những ông lớn này giúp Ngô Diệc Phàm trở mình mà không tốn nhiều công sức. 

HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet

Đồng thời, dưới sự bảo trợ của Diệu Lai, nam ca sĩ họ Ngô còn nhận được nhiều tài nguyên điện ảnh cao cấp. Đỉnh điểm là trong Tuần lễ Điện ảnh của ngôi sao võ thuật Thành Long, Phùng Tiểu Cương còn cố ý phát biểu: “Hôm nay tôi đọc được một tin tức bảo rằng Thành Long đã hợp tác cùng Ngô Diệc Phàm và mong muốn đào tạo cậu ấy thành một nghệ sĩ văn võ song toàn, quả là một chuyện tốt!

HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet

Sau sự kiện này, nam thần tượng sinh năm 1990 nhanh chóng được cử đến Vũ Hán làm giáo viên trợ giảng diễn xuất trong học viện điện ảnh do Thành Long thành lập.

Từ khi ký với Diệu Lai, Ngô Diệc Phàm không sở hữu tài năng nổi bật về ca hát lẫn diễn xuất nhưng luôn là “gà cưng” hái ra tiền và giúp cổ phiếu công ty tăng vùn vụt tại Trung Quốc lẫn Hồng Kông. Tư bản cảm thấy sự đầu tư vào Ngô Diệc Phàm thật sự là một ván bài có lợi, xây dựng cho nam thần tượng hình ảnh hào hoa phong nhã, bóng bẩy nhằm thu hút fan hâm mộ trẻ tuổi bằng con đường “đỉnh lưu”. Bước đi quá thành công khi Ngô Diệc Phàm thu về hơn 50 triệu lượt theo dõi trên Weibo và Top “Tứ đại đỉnh lưu” của Cbiz nhiều năm liền. Trong 7 năm, chỉ tính riêng lợi nhuận mang về từ các dự án và hợp đồng thương hiệu cao cấp lên đến 2 tỷ NDT, một con số siêu lợi nhuận cho giới tư bản sau anh.

Dấu chấm hết cho truyền thông tư bản?

Thời điểm 2016, đối với Diệu Lai – Ngô Diệc Phàm như một cỗ máy hái ra tiền và ngược lại Ngô Diệc Phàm cũng cần dựa vào công ty chủ quản để nhận nguồn tài nguyên dồi dào. Dạng lưu lượng như Ngô Diệc Phàm chỉ cần 3 năm đã kiếm được 150 triệu NDT, 7 năm liền thu về trên 2 tỷ NDT. Thế nhưng những năm trở lại đây, khi nhà nước tham gia kiến thiết lại bộ máy công nghiệp giải trí dường như đã đặt dấu chấm hết cho chuỗi dây chuyền tư bản này với những cú “nổ” từ Phạm Băng Băng trốn thuế hay Huỳnh Hiểu Minh thao túng cổ phiếu và nhiều hơn nữa. Mọi thứ bắt buộc phải công khai trước ánh sáng, nhiều triệu phú phút chốc cũng biến thành kẻ vô sản, nhiều tên tuổi đình đám cũng dần “thân bại danh liệt” nếu có bất cứ bê bối không minh bạch nào. 

Hình: Internet

Giờ đây khi scandal bê bối tình ái nổ ra cũng là lúc Ngô Diệc Phàm đối diện với các khoản bồi thường khổng lồ cho các nhãn hàng từng hợp tác trước đó. Dự án phim do Đằng Tấn (Tencent) đầu tư lên đến 500 triệu NDT Thanh Trâm Hành cũng vì lùm xùm săn gái vị thành niên của nam chính mà có nguy cơ “đắp chiếu” vĩnh viễn. Hơn hết, Ngô Diệc Phàm phải bồi thường cho những thiệt hại mà chuyện đời tư cá nhân gây ảnh hưởng đến đoàn làm phim và nhà sản xuất. Dự tính số tiền bồi thường cho dự án này không phải là con số nhỏ.

HOT: Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Lý Băng Băng là tư bản chống lưng Ngô Diệc Phàm?
Hình: Internet

Các luận điểm trên được phân tích dựa vào các mối liên kết trước nay, tin rằng trong lòng mỗi người đều có nhận định riêng. Hiện nay, cảnh sát Bắc Kinh đã và đang trong quá trình điều tra nhằm làm sáng tỏ vụ việc do bạn gái cũ Đô Mỹ Trúc công bố. Liệu một đỉnh lưu sau khi trải qua những bê bối vi phạm đạo đức chấn động vẫn có thể tiếp tục hoạt động và tỏa sáng trong tương lai? Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ và sẽ cập nhật đến bạn đọc trong thời gian tới. 

Text: Kchannel – Source: doanhnghieptiepthi.vn

Có thể bạn quan tâm!

Scandal “săn gái” vị thành niên khiến Ngô Diệc Phàm thiệt hại hơn 350 tỷ đồng và hàng loạt thương hiệu lớn quay lưng 

Rộ tin Ngô Diệc Phàm suy sụp tâm lý đến khóc, đánh cả nhân viên khi Đô Mỹ Trúc tung bằng chứng “đi tù 10 năm”

HOT: Lộ tin nhắn tố Ngô Diệc Phàm bắt cá hai tay

HOT: Có thêm hotgirl mạng tuyên bố hẹn hò Ngô Diệc Phàm?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC