Niềm tin của nhà đầu tư đã quay lại thị trường bất động sản

Từ đầu năm 2024 đến nay, thị trường bất động sản bước sang chu kỳ phát triển mới khi niềm tin người mua đang dần quay trở lại. Theo giới phân tích, thời điểm này là cơ hội tốt cho người mua ở thực khi giá căn hộ đang còn giữ ở mức hợp lý, nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư, lãi suất vay mua nhà hạ nhiệt

Các dự án bất động sản thu hút khách hàng sau thời gian thị trường “đóng băng”

Niềm tin dần phục hồi

Từ đầu năm đến nay, nhu cầu tìm kiếm bất động sản có dấu hiệu tăng trở lại. Những hiệu ứng tích cực từ chính sách đã giúp thị trường bất động sản bước vào năm 2024 với kỳ vọng phục hồi.

Dữ liệu mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại. Tâm lý của các bên mua, bán bất động sản đã không còn quá dè chừng như trong năm 2023. Chỉ số tâm lý thị trường bất động sản nửa đầu năm 2024 tăng 3 điểm so với nửa cuối năm 2023. Chỉ số này tăng lên nhờ sự cải thiện mức độ hài lòng của người tiêu dùng về tiềm năng tăng giá bất động sản, về lãi suất vay mua nhà và chính sách, tình hình thị trường.

Khách hàng tham quan dự án Picity Sky Park ngay cửa ngõ Phạm Văn Đồng

Trong bối cảnh thị trường bắt đầu “ấm” dần lên, các nhà môi giới, sàn giao dịch và chủ đầu tư đã khởi động sớm các chiến dịch kinh doanh để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nhiều chuyên viên môi giới cho biết số lượng khách tìm kiếm dự án tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn cử, dự án Picity Sky Park ngay đại lộ Phạm Văn Đồng mỗi tuần đón tiếp từ 200 – 300 lượt khách hàng tham quan nhà mẫu.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam nhận định, niềm tin của người mua đóng vai trò quan trọng nhất định nếu thị trường muốn hồi phục. Các dấu hiệu về tỉ lệ tăng sự hấp thụ bất động sản đều thể hiện mức độ hài lòng của nhà đầu tư đã được cải thiện. Cùng với các chính sách của nhà nước thì 2024 sẽ là một năm “bẻ lái” theo hướng đi lên của thị trường bất động sản. Một khảo sát về số người có ý định đầu tư, mua bất động sản trong năm 2024 lên tới 65%, tăng điểm so với nửa năm trước.

Do đó, một trong những kênh đầu tư có tiềm năng được rất nhiều người dân lựa chọn vẫn là bất động sản. Trong bối cảnh kinh tế đang có những chuyển biến tích cực, thị trường khả quan trong việc hồi phục thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưu tiên hàng đầu.

Thời điểm tốt để đầu tư

Theo Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES), trong gần 2 năm qua, thị trường bất động sản chững lại do một số khó khăn, vướng mắc, mà nổi cộm nhất là nguồn cung phân khúc đáp ứng nhu cầu thực hạn chế do vấn đề về pháp lý và khả năng tiếp cận nguồn vốn.

“Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư nên tập trung vào nhu cầu thực như phân khúc chung cư, nhà ở riêng lẻ phục vụ nhu cầu để ở, kinh doanh, cho thuê hoặc để đầu tư dài hạn; nhất là khi giá bất động sản đã được chiết khấu khá hấp dẫn trong giai đoạn vừa qua, hiện đã tiệm cận với giá trị thực”, VIRES nhìn nhận.

Tuy nhiên, việc tiếp cận mức lãi suất tốt chỉ dễ dàng với các dự án có pháp lý hoàn chỉnh của chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm thực tiễn và dòng tiền tốt. Đây là điều các khách hàng cần đặc biệt lưu ý khi ra quyết định mua nhà trong thời điểm này.

Khách hàng ưu tiên các dự án đã hoàn thiện pháp lý do đơn vị uy tín phát triển

Trên thị trường, Picity Sky Park do Pi Group đầu tư và phát triển đang hội tụ được các tiêu chí trên, khi dự án đáp nhu cầu ở thật, vị trí trung tâm, chính sách tốt. Pi Group là đơn vị phát triển dự án mới nổi tại khu vực phía Nam, trước đó đã gây tiếng vang dự án Picity High Park có quy mô lớn nhất quận 12 (TP.HCM) với chất lượng bàn giao tốt.

Tại Picity Sky Park, khách hàng chỉ cần thanh toán 20%, còn lại ngân hàng cho vay 70% và được ân hạn gốc 24 tháng hoặc tới khi nhận nhà, hỗ trợ lãi suất 12 tháng… Đặc biệt, với giải pháp đầu tư, khách hàng sẽ nhận lãi suất 10%/năm trong vòng 2 năm tính trên giá trị sản phẩm. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi như chương trình vòng xoay may mắn với giá trị cao, chiết khấu trực tiếp vào sản phẩm cũng hấp dẫn khách hàng.

Các nhà đầu tư nhận định, tận dụng tốt chính sách ưu đãi sẽ tối ưu lợi nhuận, nếu chần chừ, khách hàng sẽ vuột mất cơ hội. Bởi sắp tới, thị trường dần hồi phục, tiến độ dự án triển khai nhanh thì giá bán sẽ tăng, các chính sách bán hàng tốt như hiện nay có thể sẽ không còn./.

Text&Source: TCBC 

 Có thể bạn quan tâm! 

Những đồ vật đặt gần giường ngủ tác hại xấu đến sức khỏe? 

Wabi Sabi – Vẻ đẹp của sự không hoàn hảo

Tầm quan trọng của việc ăn sáng đối với sức khỏe và sắc vóc phái đẹp

Chiêm ngắm những sân golf đẳng cấp hàng đầu thế giới

Căn hộ tầng cao được “săn đón”

 

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC