Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng, phim hoạt hình Disney quy tụ dàn biên kịch cùng diễn viên lồng tiếng gốc Việt 

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng là bộ phim hoạt hình mới trình làng của hãng Walt Disney, đặc biệt với sự sáng tạo của dàn biên kịch cùng diễn viên lồng tiếng tài năng gốc Việt Nam sẽ thêm phần hào hứng cho khán giả xem phim!

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng (Raya And The Last Dragon) là tác phẩm hoạt hình mang đậm chất văn hóa Đông Nam Á của Disney. Từ nội dung phim cho đến âm nhạc đều lấy cảm hứng từ các bộ lạc cổ xưa. Màu sắc, thiết kế tạo hình các nhân vật, âm thanh là sự kết hợp hài hòa giữa các giá trị văn hóa tại phương Đông huyền bí. Đặc biệt, tạo hình của Rồng thần được các biên kịch và ekip sản xuất lấy cảm hứng nguyên mẫu loài rồng với chiếc sừng siêu to từ thời Nhà Lý của nước ta. Một yếu tố vừa thân quen vừa gần gũi cho khán giả Việt phải không nào? 

Nội dung Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng xoay quay nhân vật chính Raya, cô nàng là công chúa bộ tộc Long Tâm. Raya cũng chính là người được trao quyền bảo hộ Ngọc rồng linh thiêng – một trong những thánh vật mà nhiều bộ tộc khao khát chiếm được. Nhưng trớ trêu thay Raya vừa là người bảo vệ vừa là người bất cẩn làm ngọc rồng phân tán khắp nơi đồng thời giải thoát lũ quỷ dữ ra khắp thế giới. Từ đó, hành trình của Raya bắt đầu để khôi phục Rồng thần bằng cách lên đường tìm kiếm con Rồng thần cuối cùng sống sót trên thế gian và tập hợp sức mạnh để tiêu diệt những thế lực xấu xa đã bị giải thoát trước đó. 

Bên cạnh các yếu tố về nội dung, màu sắc và âm thanh thì điều mà khán giả có thể cảm nhận từ Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng là tính giải trí cao song song đó là nhiều bài học ý nghĩa được rút ra từ phim. Từ những yếu tố giả tưởng của bộ phim, người xem có thể cảm nhận được sự lồng ghép thực trạng xã hội hiện đại vào phim một cách khéo léo như lòng tin tưởng của con người dành cho nhau ngày càng xa cách, chủ nghĩa cá nhân dâng cao, dùng thủ đoạn để lừa lọc nhau, hãm hại sau lưng nhau nhằm thỏa mãn lòng tham của mình. Rồi từ đó chính mình hại mình, hại đồng loại bởi tính ích kỷ và sự tham vọng. Nhưng trong lúc rơi vào bế tắc đó thì lòng tin là chìa khóa liên kết mọi người cùng chung tay hiệp lực bảo vệ giống loài, bảo vệ trái đất mà chúng ta đang sống. Phim cũng truyền tải thông điệp tin tưởng vào nhau là động lực để mỗi người chúng ta bước qua những giai đoạn gian nan trong cuộc sống thường nhật và luôn có cái nhìn lạc quan về tương lai. 

Raya Và Thần Rồng Cuối Cùng không chỉ là tác phẩm phiêu lưu, hành động, dí dỏm cũng chứa nhiều cung bậc cảm xúc dành cho thiếu nhi mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khán giả yêu dòng phim hoạt hình của nhà Disney. Hoặc những ai đam mê thể loại phim dã tưởng với mô típ chiến binh như Bảy Viên Ngọc Rồng, Avengers, Captain Marvel...thì Raya Và Thần Rồng Cuối Cùng sẽ là một bộ phim giải trí, thư giãn và thú vị cho bạn trong thời gian sắp tới!

 

Text: Kchannel – Source: tuoitreonline

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC