Review The Vault – phim khai thác đề tài đặc sản “Siêu Trộm” trứ danh của Tây Ban Nha

Siêu trộm, cướp ngân hàng chưa bao giờ là chủ đề hết hot của các nhà làm phim. Siêu Trộm – The Vault đến từ điện ảnh Tây Ban Nha khiến rất nhiều người kỳ vọng, một phần vì điện ảnh Tây Ban Nha từ trước đến nay nổi tiếng với những bộ phim có kịch bản giật gân và khó đoán với các tình tiết nghẹt thở về “Siêu Trộm”.

Review The Vault - phim khai thác đề tài đặc sản “Siêu Trộm” trứ danh của Tây Ban Nha

Đầu tháng 4 này, hàng loạt bom tấn đã đồng loạt ra rạp và hứa hẹn mang đến những tác phẩm đáng mong đợi với nhiều chủ đề khác nhau.

Siêu trộm, cướp ngân hàng chưa bao giờ là chủ đề hết hot của các nhà làm phim. Tuy nhiên, số lượng những bộ phim đạt được thành công thì khá ít. Vì thế sự ra đời của bộ phim Siêu Trộm – The Vault đến từ điện ảnh Tây Ban Nha khiến rất nhiều người kỳ vọng, một phần vì điện ảnh Tây Ban Nha từ trước đến nay nổi tiếng với những bộ phim có kịch bản giật gân và khó đoán với các tình tiết nghẹt thở. 

Siêu Trộm bộ phim quy tụ dàn diễn viên có thực lực bao gồm: Freddie Highmore, Astrid Bergès-Frisbey, José Coronado, Sam Riley và Liam Cunningham. Với dàn diễn viên hùng hậu và có tiếng, tác phẩm Siêu Trộm – The Vault có thật sự hấp dẫn?

Nội dung xoay quanh hành trình mở “chiếc két sắt an toàn nhất thế giới”

Phim xoay quanh một nhiệm vụ đánh cắp kho báu từ két sắt an toàn nhất thế giới bên trong Ngân hàng Tây Ban Nha. Chiếc két sắt hàng trăm năm tuổi này chứa đựng kho báu bao gồm tiền vàng và những thứ đồ cổ khác có giá trị từ một con tàu đắm, nằm sâu trong lòng đất bên dưới Ngân hàng Quốc gia. Kho báu này được Walter Moreland – một nhà khảo cổ học hàng hải tìm được nhưng lại bị chính phủ thu giữ. Chính vì vậy, để lấy lại kho báu mà mình dày công kiếm được, Walter thành lập một đội chuyên nghiệp gồm: Lorraine (Astrid Berges-Frisbey) đam mê tóc giả, James (Sam Riley), gã Klaus (Axel Stein) chuyên về IT, và người sửa chữa và chuẩn bị thiết bị Simon (Luis Tosar), để đột nhập vào kho tiền của ngân hàng. Siêu trộm – The Vault là bộ phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Jaume Balagueró.

Cách kể chuyện nhanh gọn đúng chuẩn phim “Siêu Trộm” Tây Ban Nha

Xem phim Siêu Trộm The Vault

Với phong cách kể nhanh gọn, dứt khoát, đi thẳng vào vấn đề nên tạo được sự hấp dẫn và cuốn hút cho người xem ngay từ những giây phút đầu tiên, đúng với tính chất và đặc trưng của thể loại phim này. Tuy nhiên, kế hoạch đột nhập và đánh cắp tài sản trong Ngân hàng Tây Ban Nha lại chỉ vỏn vẹn trong 105 phút, điều này có vẻ khá “ảo” với một vụ trộm mà ngay cả sơ đồ của nơi cất giấu kho báu cũng chưa từng được ai tiết lộ.

Lôi cuốn người xem bằng yếu tố hồi hộp và kịch tính

Mặc dù phim Siêu Trộm không để lại thông điệp và ý nghĩa  rõ ràng nhưng nhìn chung đã đẩy được cảm xúc người xem lên cao và duy trì được sự hồi hộp, kịch tính. 

Thiếu tính logic là một điểm trừ

Review phim Siêu Trộm

Tuy bộ phim đã dẫn dắt người xem trải qua 2 tiếng với những tình tiết quanh co và hấp dẫn theo cách riêng của mình. Thế nhưng nhìn chung bộ phim đã thiếu đi yếu tố kịch tính và logic cơ bản. Có thể kể đến một trong số tình tiết như: khả năng đột nhập vào hệ thống an ninh của “Ngân hàng an toàn nhất thế giới” chỉ trong tích tắc hay việc tìm ra một nghi phạm an ninh và giải quyết nhóm của Walter quá đơn giản… 

Điều này làm ta có thể thấy được kịch bản của phim chưa thật sự tốt, dù các diễn viên trong phim đều làm tốt vai trò của mình. Yếu tố plot twist của phim không quá độc đáo, thậm chí có phần dễ đoán, dù đã lồng ghép thêm một vài phân cảnh 2 phe đối lập lừa nhau để tạo sự hấp dẫn. 

Hình ảnh phim “đơn giản” mà thực tế

Nội dung phim Siêu Trộm The Vault

Những cảnh quay hành động, đấu trí cực căng đều được “Way down” đầu tư một cách hoành tráng, hậu kỳ khá chỉnh chu. Tuy nhiên góc quay lại không quá đặc sắc. Màu phim cũng không có gì nổi bật.

Bù lại, phim đã tái hiện thành công không khí năm 2010 của Tây Ban Nha, giúp cho câu chuyện trở nên thực tế hơn, đây là một điểm cộng nữa cho phim. Tuy phần hình ảnh không gây được ấn tượng như mong đợi nhưng nhạc phim lại rất hay, tạo được cảm xúc và độ kịch tính. 

Dàn cast thực lực và “quen mặt” với khán giả Việt 

Review The Vault - phim khai thác đề tài đặc sản “Siêu Trộm” trứ danh của Tây Ban Nha

Siêu Trộm quy tụ một số diễn viên khá quen mặt với khán giả Việt Nam như Liam Cunningham, Luis Tosar hay Astrid Bergès-Frisbey. Diễn xuất của dàn cast tương đối ổn, giúp người xem hiểu rõ được tính cách và khả năng của từng nhân vật qua đó chuyển tải trọn vẹn tinh thần của phim.

Siêu Trộm – The Vault đã làm tốt vai trò của mình khi là tác phẩm giải trí khai thác thể loại giật gân, kịch tính qua mô típ đột nhập bất ngờ đúng chất “siêu trộm”. Phim mang đến những giây phút giải trí, thư giãn cho mọt phim yêu thích dòng phim có đề tài hấp dẫn, tình tiết lôi cuốn và kết thúc thì đầy bất ngờ như thế này. 

Text: Kchannel – Source: rarapxemgi.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC