Trò Chuyện Cùng Nhà Văn Best-Seller Nước Pháp Marc Levy Và Đạo Diễn Việt Linh

(TP. Hồ Chí Minh, 10/11/2022) – tại Sun Life Flagship đã diễn ra buổi trò chuyện cùng nhà văn danh tiếng nước Pháp – Marc Levy nhân sự kiện ra mắt tác phẩm văn học “Mọi điều ta chưa nói” của nhà văn Marc Levy được chuyển thể thành kịch nói tại Việt Nam bởi đạo diễn, biên kịch Việt Linh.

Nối tiếp chuỗi hoạt động đưa Văn hoá Nghệ thuật tới gần hơn với công chúng, sau Hài độc thoại, Thơ và Vũ Đạo, Sun Life đồng hành cùng Kịch nói như sự yêu mến và mong muốn tôn vinh giá trị của văn chương và sân khấu. Sun Life có cơ hội đồng hành đêm diễn vở kịch “Mọi điều ta chưa nói” tại sân khấu Hồng Hạc vào ngày 09/11 tại Nhà văn hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh. 

Sau đêm diễn “Mọi điều ta chưa nói” Sun Life vinh dự tổ chức buổi trò chuyện nghệ thuật với nhà văn Marc Levy và đạo diễn/biên kịch Việt Linh, để giúp công chúng có thêm những góc nhìn về nghệ thuật sáng tạo của nhà văn Marc Levy cũng như tác phẩm đã được chuyển thể thành Kịch tại Việt Nam. Những người tham dự buổi nói chuyện, được nhà văn Marc Levy trao tặng món quà là cuốn sách với chữ ký của ông tại Sun Life Flagship số 244 Pasteur, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. 

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí ấm cúng cùng với sự tham gia của nhà văn Marc Levy, đạo diễn, biên kịch Việt Linh và nhiều độc giả mến mộ trí tưởng tượng, tài năng của cây bút lãng mạn hàng đầu nước Pháp.

Vở kịch “Mọi điều ta chưa nói” được đạo diễn/biên kịch Việt Linh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Pháp Marc Levy – tác giả được nhiều thế hệ người đọc Việt Nam yêu mến qua các tác phẩm “Nếu em không phải là giấc mơ”, “Gặp lại”, “Kiếp sau”… Đây là lần đầu tiên, một tác phẩm văn chương của ông được sân khấu hoá thông qua nghệ thuật Kịch nói. 

Tại buổi trò chuyện, đạo diễn Việt Linh chia sẻ: “bà thích nhìn chữ sang hình” và nó đã trở thành… bệnh.” Tôi đọc một câu ca dao, nghe một bài thơ thì tôi nghĩ đến hình“, và đặc biệt hơn, nữ đạo diễn Việt Linh cho biết bản thân hoàn toàn không hề biết mình là người đầu tiên trên thế giới làm kịch chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Marc Levy. 

Đối với nhà văn Marc Levy, ông thừa nhận đạo diễn Việt Linh đã rất trung thành với nội dung của tác phẩm. Đồng thời cho hay khi xem kịch, ông đã tìm lại được tất cả các nhân vật của tác phẩm và xúc động. Dù phần kết thúc của kịch có hơi khác so với kết thúc tiểu thuyết gốc nhưng nhà văn best-seller nước Pháp cho rằng đây cũng là một điều rất hay, thể hiện quan điểm của người dựng kịch.

Ông Luc Nhon Ly, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết, “Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng sân khấu Hồng Hạc mang tác phẩm “Mọi điều ta chưa nói” đến với công chúng. Đồng thời, được chào đón và giao lưu với tác giả Marc Levy là một vinh dự để chúng ta có cơ hội hiểu thêm về những giá trị về tình yêu và cuộc sống mà ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu độc giả”. 

Thông tin về tập đoàn Sun Life

Tập đoàn Sun Life là một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản đa dạng cho Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tập đoàn Sun Life hoạt động tại các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ai-len, Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Bermuda. Tính đến ngày 31/12/2021, Tập đoàn Sun Life quản lý tổng giá trị tài sản lên đến 1.440 tỷ đô la Canada. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com

Text&Source: GoldenPen

Có thể bạn quan tâm!

Thế hệ content creator mới đã và đang làm gì để thỏa sức sáng tạo nội dung?

Hội thảo Doanh nghiệp trực tuyến Hàn – Việt 2021

Hoa hậu Ngọc Châu gợi cảm với áo, váy xuyên thấu

5 bộ phim lãng mạn dẫn lối bạn khám phá nước Ý đậm chất thơ 

Sôi Nổi Sự Kiện Hội Thảo Doanh Nghiệp Giao Thương Việt – Hàn 2022

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC