4 thói quen hàng ngày từ các tỷ phú thế giới mà bạn nên học hỏi 

Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao để trở thành tỷ phú? Và những tỷ phú thế giới thường có thói quen gì chưa? Những thói quen này có tác động đến việc giúp họ trở thành tỷ phú hay không? Bài viết này sẽ chỉ ra những thói quen chung mà hầu hết các tỷ phú thế giới đều có.

Thức dậy sớm

Không phải tự dưng câu nói “thức dậy sớm để thành công” trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, bởi đây là một bài học thực tế có thể nhìn thấy ở hầu hết các tỷ phú. Theo nghiên cứu của Tom Corley cho biết, các tỷ phú – người thành công thường rời khỏi giường ít nhất 3 tiếng đồng hồ trước khi ngày làm việc bắt đầu.

CEO của nhãn hàng Moose Top chia sẻ việc thức dậy sớm đã thay đổi cuộc sống của anh. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ngủ ít không phải điều kiện giúp bạn thành công, mà hãy sắp xếp thời gian nghỉ ngủ hợp lý để có đủ tinh thần làm việc năng suất. Ngủ đủ giấc cũng là thói quen tích cực ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ và tư duy sáng tạo.

Hình thành thói quen đọc sách

88% tỷ phú trả lời rằng họ thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc đọc sách, nâng cao kiến thức bản thân. Những đầu sách mà họ quan tâm thường xoay quanh những chủ đề như lịch sử, khóa học, kinh doanh, những kiến thức mới mà họ chưa biết,… Khoa học chứng minh rằng, đọc sách để giải trí cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của não bộ.

Chúng ta sẽ tìm được những bài học, triết lý quan trọng thông qua các câu chuyện của những người vươn lên từ nghèo khó. Tỷ phú Warren Buffet từng nói đọc sách là thói quen tuyệt vời nhất mà ông rèn luyện được.

Tập thể dục

Tưởng chừng những người bận rộn với việc kinh doanh và làm giàu sẽ không có nhiều thời gian để chăm lo cho bản thân. Thế nhưng, chính họ là những người phân bố thời gian hợp lý để làm việc hiệu quả. Dĩ nhiên họ cũng không bỏ qua việc tập thể dục. 

Corley đã khảo sát và cho thấy 76% tỷ phú, doanh nhân dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, chạy bộ… các bài tập aerobic đơn giản tốt cho quá trình hoạt động của cơ thể, đặc biệt còn tạo ra nhiều glucose tốt cho các hoạt động cần vận dụng đến não bộ.

Ai cũng hiểu được giá trị của sức khỏe là rất quan trọng, có sức khỏe thì mới có thể thực hiện được những kế hoạch, mục tiêu mà mình đặt ra.

Luôn sống tích cực

Tinh thần tích cực là một trong những nhân tố ảnh hưởng quyết định đến việc thành bại. Theo nghiên cứu của Thomas:  “sự tích cực là tiêu chí của mọi sự phấn đấu”.

Bạn cần phải hiểu rằng, thành công không tự tìm đến chúng ta, mà chúng ta phải tự đi tìm kiếm nó. Suy nghĩ tích cực, tự tin vào bản thân, lạc quan trước mọi thử thách sẽ là chìa khóa đưa bạn đến vinh quang.

Những tưởng trở thành tỷ phú sẽ phải có những thói quen phi thường nhưng bài viết trên đã cho chúng ta thấy với những thói quen đơn giản thường ngày như dậy sớm, đọc sách, luyện tập thể thao và luôn hướng đến những điều tích cực sẽ là nền móng vững chắc để chúng ta kiên quyết thực hiện mục tiêu lớn lao đời mình. 

Hãy bắt đầu thay đổi thói quen sống lành mạnh và khoa học kể từ hôm nay để có nhiều thời gian và sức khỏe xây dựng ước mơ của mình các bạn nhé!

Text: Kchannel – Source: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm!

Bí quyết vàng để trúng tuyển phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng

Khủng hoảng thời Covid-19 thức tỉnh phụ nữ 30 lên kế hoạch tu dưỡng năng lực bản thân

Xu hướng Hygge – bạn đã biết về phong cách sống từ người Đan Mạch?

5 loại trà từ hoa là người bạn tốt nhất cho sức khỏe và nhan sắc 

kchannel 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC