Xu hướng Hygge – bạn đã biết về phong cách sống từ người Đan Mạch?

Sau xu hướng lối sống tối giản Lagom thì Hygge nổi lên với những ý nghĩa tuyệt vời được khai phá từ người Đan Mạch. 

Định nghĩa về Hygge

Trong tiếng Đan Mạch, Hygge được phát âm là hoo-ga. Hygge không hề trừu tượng mà Hygge chính là miêu tả cảm xúc mãn nguyện của bạn khi tận hưởng những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống. 

Nói một cách dễ hiểu hơn khi chúng ta trải qua một buổi sáng tuyệt vời bên chú mèo hay nhâm nhi một tách trà nóng cùng người thân bên lò sưởi. Hoặc một chuyến picnic cùng bạn bè bên dòng sông, khoảnh khắc chúng ta cùng nhau đợi hoàng hôn, tất cả đều là ấm áp, tất cả đều là Hygge. 

Hành trình lan tỏa của lối sống Hygge

 

Vào những năm 1800, lối sống ấm áp Hygge bắt đầu hình thành tại Đan Mạch và nó trở thành một phần trong văn hóa của người dân nơi đây. Thời gian này, thuật ngữ Hygge mang ý nghĩa là “hạnh phúc” và bắt đầu có mặt trong ngôn ngữ viết. 

Sau đó, phong cách sống này có mặt tại Anh Quốc vào năm 2016 với khi một vài cuốn sách về Hygge được xuất bản. Tại Anh, Hygge nhanh chóng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ thậm chí xu hướng sống ấm áp này còn được đưa vào Những từ ngữ của năm của Collin, thuật ngữ này chỉ đứng sau Brexit. 

Mỹ là quốc gia tiếp theo đưa Hygge trở nên nổi tiếng toàn thế giới, ở New York có đến 8 quyển sách về chủ đề Hygge được xuất bản và đón nhận nồng nhiệt. 

Từ sách viết đến mạng xã hội, Hygge được biết đến rộng rãi với hơn 4 triệu lượt tag (gắn thẻ) trên Instagram và nhanh chóng trở thành chủ đề thảo luận phổ biến trên nền tảng Twitter. 

Như thế nào là Hygge – là lối sống ấm áp 

Một góc vườn mà bạn chăm sóc tỉ mỉ, mỗi ngày nhìn ngắm những mầm non mới hay bông hoa hồng chuẩn bị hé nở. 

Một chiếc khăn choàng lông đã cũ nhưng mỗi khi dựa lưng lên chiếc ghế sofa và xem tivi, bạn không thể không choàng nó. Cảm giác thân quen ấm cúng vỗ về tinh thần của bạn!

Bạn tắt hết các bóng đèn điện duy chỉ thắp một vài ngọn nến thơm trong ngôi nhà nhỏ ấm áp của mình. Mùi thơm và ánh sáng lan tỏa từ ngọn nến khiến bạn thoải mái sau một ngày làm việc bộn bề.

Một ấm trà hoa cúc tự pha bên một vài chiếc bánh ngọt do bạn chuẩn bị cũng mang đến cho cuộc sống của bạn được cân bằng tất yếu. Hygge không phải không hướng đến sự xa xỉ hay đắt tiền mà nó chỉ về trạng thái cảm xúc trọn vẹn của bản thân trong từng khoảnh khắc sống. Đó mới chính là ý nghĩa mà lối sống Hygge mang lại!

kchannel 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC