Cách làm bánh mì cuộn len (Wool roll bread) cực đơn giản và nhanh chóng 

Bánh mì cuộn len hay còn gọi là Wool roll bread hiện đang là món bánh làm mưa làm gió với những người yêu bánh ngọt. Cùng tham khảo cách làm đơn giản và nhanh chóng cùng Kchannel nào!

Cách làm bánh mì cuộn len
Hình: Internet

Trong mùa dịch này, nếu cảm thấy buồn chán và muốn học làm một món ăn gì đó thật đơn giản và thơm ngon để cùng thưởng thức với gia đình thì bạn không thể nào bỏ qua món bánh này đâu. Với lớp bánh mì mềm mại có tạo hình giống như những cuộn len cùng phần nhân thơm ngon, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê!

Wool roll bread
Hình: Internet

Hãy cùng học cách làm cực đơn giản và nhanh chóng món bánh mì cuộn len (Wool roll bread) này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Phần vỏ bánh

  • 300gr bột làm bánh mì (bột số 13)
  • 160ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng
  • 5gr muối
  • 30-50gr đường
  • 3-5gr men nở
  • 80gr bơ nhạt
Cách làm bánh
Hình: Internet

Phần nhân: chuẩn bị thêm mứt dâu, nho, mứt thơm hay loại nhân nào mà bạn thích (có thể bỏ qua phần này nếu bạn chỉ thích ăn bánh mì không).

Mứt dâu
Hình: Internet

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Đun ấm sữa và bơ nhạt rồi cho hòa vào nhau
  • Đánh tan trứng
Cách làm bánh
Hình: Internet
  • Rây bột, đường và muối sau đó cho men nở vào. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên cho muối và men vào gần nhau.
  • Sau đó cho hỗn hợp sữa – bơ – trứng vào phần bột vừa rây, rồi bắt đầu nhồi bột bằng các động tác gập bột và đập bột một cách cơ bản nhất. Nếu bạn có máy trộn bột thì phần này sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.
  • Nhồi kiên trì trong khoảng 20 phút sau đó kiểm tra bột xem đã mịn màng, kéo màng là được.
Cách nhào bột
Hình: Internet

Bước 2: Ủ bột

  • Sau khi nhồi bột xong, dùng bọc thực phẩm/khăn bọc kín để ủ đến khi bột nở gấp đôi.
  • Nếu thời tiết có nhiệt độ cao, bạn chỉ cần ủ 20 phút, không nên để quá lâu nếu không bột chỉ toàn mùi men.
Cách ủ bột
Hình: Internet
  • Bột sau khi nở đạt ta ấn xẹp bột, rồi nhồi sơ lại từ 5-10 phút. 

Bước 3: Ủ bột lần 2 và tạo hình

  • Sau khi nhồi xong, chia bột thành 4-5 phần bằng nhau tùy thích.  Tiếp tục ủ trong 10 phút.
  • Bắt đầu cán từng viên bột thành hình tròn oval, dày khoảng 1cm.
  • Dùng dao cắt 1 nửa hình oval thành những sợi dài như len, phần còn lại ta cho một ít nhân tuỳ thích vào.
Cách làm bánh mì cuộn len
Hình: Internet
  • Cuộn lại cẩn thận rồi cho vào khuôn tròn để các bánh tạo thành 1 hình tròn lớn.
Cách làm bánh mì cuộn len
Hình: Internet

Bước 4: Nướng bánh

  • Tiếp tục ủ bột đến khi nở gấp đôi, rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút. 
  • Trước khi nướng, các bạn nên quét một lớp lòng đỏ trứng mỏng lên bề mặt bánh để bánh mì cuộn len có màu bắt mắt hơn.
Cách làm bánh mì cuộn len
Hình: Internet

Vậy là ta đã có được một món bánh cuộn len cực kỳ đẹp mắt và thơm ngon. Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường có thể sử dụng trong khoảng 2 ngày, khi dùng chỉ cần phun một chút nước lên mặt bánh rồi nướng lại ở 150 độ C trong 5 -7 phút.

Cách làm bánh mì cuộn len
Hình: Internet

Rất đơn giản phải không nào, hãy thử làm bánh mì cuộn len xinh xắn này nhé!

Text: Kchannel – Source: eva.vn

Có thể bạn quan tâm!

Tự làm siro mận Hà Nội cực đơn giản tại nhà

Cách nấu bún bò cực ngon theo công thức đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam 

5 kênh Youtube đẹp mãn nhãn và đậm chất thơ giúp chữa lành 

Cách tạo màu trân châu từ nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe

Làm bánh Trung thu tại nhà: bí quyết tạo màu vỏ bánh bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe

 

12 cách chăm sóc sức khỏe tinh thần đơn giản để cuộc sống cân bằng hơn

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI