Cùng tham khảo cách thức làm nên những viên trân chân nhiều màu sắc lại tốt cho sức khỏe từ các nguyên liệu tự nhiên như: cam, chanh dây, củ dền, cà rốt, hoa đậu biếc, lá dứa…
Trà sữa là một loại thức uống giải khát rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Và nếu bạn là một tính đồ của trà sữa thì chắc hẳn bạn cũng rất thích những món topping hấp dẫn như trân châu, pudding, hay các loại thạch… Những loại topping này sẽ góp phần làm cho món trà sữa của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn và ngon hơn.
Để tăng thêm sự độc đáo và màu sắc cho món topping này, chúng ta hãy cùng nhau học cách tự làm trân châu nhiều sắc màu từ chính những nguyên liệu tự nhiên sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gram bột năng
- 100-150 gram bột gạo
- 100- 150 gram đường cát trắng
- 1 muỗng bột rau câu
Một số loại rau củ có màu
- 1-2 củ dền để tạo một màu đỏ tím
- Vài lá dứa để tạo màu xanh lá
- 1 củ cà rốt để tạo màu cam
- 1 bắp cải tím để tạo màu tím
- Một ít bộ ca cao để tạo màu nâu
- 3-4 quả cam/chanh dây để tạo màu vàng
- Hoa đậu biết để tạo màu xanh dương
Cách làm
Bước 1:
Trộn đều bột năng , bột gạo với bột rau câu và đường thành hỗn hợp.
Bước 2:
- Tạo màu cho trân châu bằng màu rau củ quả như sau:
- Màu nâu: hòa tan bột cacao với lượng nước nóng vừa đủ
- Màu xanh: cắt nhỏ lá dứa, rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Màu cam: cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt nhỏ và cũng xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Màu hồng: tạo màu tương tự như màu cam với nguyên liệu cà rốt bên trên
- Màu tím: bắp cải tím rửa sạch, cắt nhuyễn và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước
- Màu vàng: vắt lấy nước cam hoặc chanh dây và bỏ hạt
- Màu xanh da trời: ngâm hoa đậu biếc khô với một chút nước sôi trong vài phút đến khi hoa phai hết màu, ta có hỗn hợp nước màu xanh tím
Lưu ý: những nước cốt này sẽ được dùng để trộn vào bột chế biến hạt trân châu nên bạn chỉ cần hòa với lượng nước vừa đủ. Khi cho nước cốt màu vào bột năng nên chú ý không cho quá nhiều để tránh màu bị loãng sẽ không đẹp mắt.
Bước 3:
Đun sôi lượng nước cốt các màu đã chuẩn bị ở trên. Sau đó đổ từ từ nước màu vừa sôi vào bột năng đã trộn ở bước 1.
Vừa đổ vừa khuấy đều tay, khi bột ướt khoảng 80% thì đổ phần bột này ra một mặt phẳng sạch, nhào bột cho đến khi tạo thành khối đồng nhất, mịn và không dính tay.
Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nước màu hoặc bột để có được màu sắc như ý muốn.
Bước 4:
Với từng khối bột màu, dùng tay vo thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn. Trong lúc chế biến màu này, các màu còn lại bạn cho vào những tô nhỏ và bọc kín để ủ bột nhằm tránh bột bị khô trong lúc chờ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm hương vị đặc sắc cho trân châu bằng cách cho nhân vào bên trong hạt trân châu khi vo tròn thành viên. Ví dụ như nhân dừa, củ năng, hạt sen hay phomai…
Bước 5:
Cho trân châu vào một nồi nước sôi và luộc khoảng 5-10 phút, khi thấy trân châu trong lại thì đã chín.
Vớt trân châu ra một tô nước đá lạnh để không bị dính rồi vớt ra để thật ráo.
Cuối cùng là pha ngay 1 ly trà sữa thơm ngon, cho trân châu vào và thưởng thức thôi.
Cách bảo quản
Nếu phần trân châu đã luộc nhưng chưa dùng hết, bạn hãy cho vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn dùng tốt nhất trong vòng 3 ngày kể từ ngày chế biến.
Trân châu có thể dùng uống kèm với trà sữa hoặc ăn chung với món chè hay kem tươi. Những viên trân chân nhiều màu sắc sẽ làm món ăn của bạn không chỉ thơm ngon, bắt mắt, ăn vui miệng mà còn vô cùng an toàn cho sức khỏe. Hãy thử làm ngay nhé!
Text: Kchannel – Source: eva.vn
Có thể bạn quan tâm!
6 ngôi làng đẹp tựa tranh vẽ tại quốc gia đáng sống nhất thế giới Thuỵ Sĩ
Tôm sống sốt Thái chua cay: bỏ túi ngay cách chế biến đơn giản lại siêu nhanh tại nhà
Không có lò nướng vẫn có thể làm ngay 4 loại bánh ngọt đơn giản bằng nồi hấp tại nhà
Cách nấu bún bò cực ngon theo công thức đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam
Vì sao Pilates là môn thể thao được sao Hàn và giới trẻ ưa chuộng hiện nay
13 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19
Trồng rau sạch tại nhà: dụng cụ dễ tìm và các bước thực hiện đơn giản