Gợi ý 3 phong cách thưởng thức trà chiều của giới quý tộc Anh 

Văn hóa thưởng thức trà chiều kiểu Anh hiện đang trở thành xu hướng thư giãn giải trí vừa nhẹ nhàng vừa tao nhã trong thời gian gần đây.

Bàn tiệc trà chiều được bày trí từ bánh ngọt, kem, hoa tươi và ấm trà thơm nồng trở thành nơi hội ngộ của những cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên, trước khi hòa mình vào buổi tiệc trà ấm áp lãng mạn có chút hoài cổ châu Âu, chúng ta cùng tìm hiểu qua 3 phong cách thưởng trà đúng chất từ giới quý tộc Anh nhé!

Low Tea_Tiệc trà chiều dành cho giới quý tộc

Với phong cách trà chiều Low Tea bạn sẽ được thưởng thức trà và bánh ngọt trên một chiếc bàn thấp. Low Tea thường được tổ chức tại bàn của phòng khách hay một góc nhỏ trong khu vườn tại gia của bạn.

Được biết Low Tea được Công nương xứ Bedfordshire dẫn đầu trào lưu vào những năm 1830. Vì người Anh thường dùng bữa tối khá muộn từ 8-9 giờ vì thế Công nương xứ Bedfordshire đã mời bạn bè đến dùng bữa nhẹ vào đầu giờ chiều là 3-4 giờ. Với phong cách dùng bữa nhẹ thanh lịch và tao nhã với trà, bánh scone và kem tươi, cách thưởng trà Low Tea của vị công nương này nhanh chóng được nhiều phu nhân giới quý tộc Anh ưa chuộng và học theo. Từ đó phong cách thưởng trà Low Tea được hình thành trong giới quý tộc giàu có Anh Quốc

High Tea_Tiệc trà chiều dành cho người lao động

Không chỉ có giới thượng lưu sống trong nhung lụa xa hoa mới có thói quen thưởng trà mà đối với người dân lao động xứ sở Sương mù nhâm nhi tách trà cùng món ăn nhẹ cũng trở thành tập quán sinh hoạt hằng ngày.

High Tea được tổ chức từ 5-6 giờ, đây là thời gian trống chờ cho đến bữa ăn tối 8-9 giờ vì thế người lao động Anh đã hình thành thói quen ăn lót dạ và uống trà trên những chiếc bàn cao. Bàn trà đơn giản nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn với ấm trà nóng pha sữa, bánh sandwich kẹp cá hồi xông khói, thịt nguội, trứng omelet và bánh pie nhân thịt. 

Royale Tea_Tiệc trà chiều từ các nhà hàng sang trọng 

Văn hóa thưởng trà trở thành nếp sống gắn liền với người dân Anh trải dài từ giới quý tộc giàu có đến giai cấp lao động bình dân. Thói quen sống đến định hướng kinh doanh, các nhà hàng sang trọng và khách sạn năm sao nhanh chóng nắm bắt phong cách ẩm thực độc đáo vừa thanh tao vừa nho nhã này trong menu của họ.

Phong cách bày trí bàn trà của Royale Tea cũng được hình thành từ đây, tại các nhà hàng năm sao, bàn trà với các hương vị truyền thống kèm theo rượu aperitif (champagne hay sherty). Bởi tính thượng lưu từ các loại trà, bánh và rượu đắt đỏ mà cái tên của cách thưởng trà chiều này cũng rất sang trọng với Royale Tea. 

Chúc bạn có một buổi thưởng trà thật thi vị bên bạn bè và người thân nhé!

Text: Kchannel – Source: bazaarvietnam.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC