Nguyên liệu và cách làm bánh kem sinh nhật cực dễ tại nhà

Nếu lên ý tưởng để tự làm bánh sinh nhật, bạn hãy tham khảo cách làm bánh kem cực dễ sau đây nhé!

Bánh sinh nhật là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc chúc mừng tuổi mới của mỗi người. Với nhịp sống hối hả hiện nay, chúng ta thường đặt mua các loại bánh ở các cửa tiệm với mẫu bánh được lên sẵn. Tuy nhiên, nếu có thể tự làm bánh kem tại nhà trong bữa tiệc của mình hoặc tặng cho bạn bè, người thân thì thật tuyệt và vô cùng ý nghĩa phải không nào?

Bước chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh

  • 40g bột mì đa dụng
  • 40g bột ngô
  • 30g bơ lạt
  • 15g sữa tươi không đường
  • 4 quả trứng gà ( 55 – 60g)
  • 80g đường tinh luyện
  • ¼ quả chanh
  • ½ thìa cafe muối

Nguyên liệu làm kem phủ

  • lòng trắng 1 quả trứng gà
  • 50g đường cát trắng
  • 100g bơ lạt

Cách thực hiện

Làm bánh 

Bước 1: Cho sữa, bơ và dầu ăn đã chuẩn bị vào tô mang đi hấp cách thuỷ đến khi phần bơ trong tô tan hết thì tắt bếp khuấy đều hỗn hợp.

Chú ý: không nên để lửa quá to hay sôi quá lâu vì như thế có thể làm cho bước trộn bột bị vón cục.

Bước 2: Rây bột mì và bột ngô qua dụng cụ lọc giúp bột có một lớp màng mỏng mịn sau đó trộn với hỗn hợp bơ trên. Cho lòng đỏ trứng đã được tách vào, dùng máy đánh trứng đánh theo 1 chiều cho đến khi bột có độ sệt, mịn và không còn vón cục thì dừng lại.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng được tách từ bước trên. Bắt đầu từ mức nhỏ khoảng 10 giây sau đó lên mức cao hơn trong 35 – 40 giây. Khi các bọt khí bắt đầu xuất hiện thì dừng lại.

Bước 4: Tiếp tục cho đường vào đánh đến khi hỗn hợp thu được dẻo sệt lại, mịn màng đến mức nghiêng chiếc tô hỗn hợp cũng không chảy ra ngoài.

Bước 5: Cho lượng muối và chanh đã chuẩn bị vào hỗn hợp và trộn thật đều.

Bước 6: Chia lòng trắng trứng đã đánh ở trên thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào phần bột trộn được, đảo đều từ dưới lên để lòng trắng và bột bánh hoà quyện với nhau, hạn chế bọt khí trong lòng trắng bị vỡ ra, giúp bánh tơi xốp và mềm hơn.

Bước 7: Chuẩn bị khuôn làm bánh khô ráo, sạch sẽ. Lót vào trong khuôn một lớp giấy bạc hoặc giấy nến đã phủ một lớp dầu ăn nhằm sau khi nướng có thể lấy bánh dễ dàng hơn. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp thu được vào khuôn, gõ nhẹ xuống bàn vài cái để bột trong khuôn được tràn đều.

Bước 8: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 – 165 độ C trong 10 – 15 phút trước khi bỏ bánh vào lò. Đặt khuôn bánh vào lò nướng 2 lần trong khoảng 25 – 30 phút là được.

Làm kem 

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nhỏ rồi cho 1 lượng nước sạch vào sau đó đổ lượng đường vào sao cho đường chỉ ngang đến khoảng mặt nước. Nấu đến khi đường hoà tan và dung dịch keo lại.

Bước 2: Bỏ một lòng trắng trứng và nước đường vào tô sau đó dùng máy đánh trứng đánh thật mạnh ở level cao nhất cho đến khi hỗn hợp có bọt và tơi xốp.

Bước 3: Cho bơ vào hỗn hợp trên và dùng mánh đánh trứng đánh tơi hỗn hợp này đến khi bắt đầu sệt, láng mịn thì dừng lại. 

Vậy là xong, bây giờ phần quan trọng chính là khâu trang trí bánh kem. Bạn lấy bánh trong khuôn ra, sau đó cho phần kem vào túi bắt kem và bắt đầu thiết kế thôi nào. Tùy vào sở thích và sự sáng tạo mỗi người, các bạn có thể sử dụng thêm các loại kẹo hay trái cây để trang trí thêm. 

Cuối cùng sẽ có được chiếc bánh kem ưng ý dành cho những người thân yêu và bữa tiệc sinh nhật cũng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ bởi món quà đặc biệt này đấy!

Có thể bạn quan tâm!

Bỏ túi cách làm bánh mì giòn rụm bằng lò nướng tại nhà 

4 loại trà đào cực ngon và cách tự pha chế đơn giản tại nhà

Tôm sống sốt Thái chua cay: bỏ túi ngay cách chế biến đơn giản lại siêu nhanh tại nhà

6 ngôi làng đẹp tựa tranh vẽ tại quốc gia đáng sống nhất thế giới Thuỵ Sĩ 

Cách người Thuỵ Điển tận hưởng lễ hội Midsummer an toàn và độc đáo trong thời Covid-19

Không có lò nướng vẫn có thể làm ngay 4 loại bánh ngọt đơn giản bằng nồi hấp tại nhà

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

    TIN MỚI