Chuông xoay Tây Tạng – phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn

Bắt nguồn từ Ấn Độ – đất nước sản sinh ra bộ môn yoga, chuông xoay Tây Tạng lần đầu tiên được du nhập vào Việt Nam như một công cụ hỗ trợ cho việc thiền định, giúp thư giãn, thả lỏng tâm trí.

Chuông xoay Tây Tạng - phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn
Hình: Internet

Mỗi chiếc chuông xoay được chế tạo từ ít nhất 2 kim loại là đồng và thiết. Ngoài ra thợ thủ công vẫn có thể kết hợp thêm các kim loại khác với những đặc tính riêng như: 

  • Vàng tượng trưng cho Mặt trời
  • Bạc tượng trưng cho Mặt trăng 
  • Thủy ngân tượng trưng cho Thủy tinh
  • Đồng tượng trưng Kim tinh
  • Sắt tượng trưng Hỏa tinh 
  • Nhôm tượng trưng Mộc tinh 
  • Chì tượng trưng Thổ tinh. 
Chuông xoay Tây Tạng - phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn
Hình: Internet

Những yếu tố này vừa đảm bảo được sự trân quý của vật phẩm đồng thời giúp tạo ra các dải âm thanh khác nhau tác động vào những điểm luân xa trên cơ thể người. 

Nhiều người thử nghiệm phương pháp này nhận xét dường như đây là chiếc chuông biết hát, nó mang những đặc tính và tần số âm thanh cực kỳ vi diệu, hữu ích giúp giải phóng các khối năng lượng tiêu cực và thanh lọc tâm hồn.

Việc trị liệu sức khỏe tinh thần bằng chuông xoay là một phương pháp trị liệu mới, sử dụng những chiếc chuông có tần số và âm thanh được chọn lọc kỹ lưỡng theo một nguyên tắc nhất định. Nhiều chiếc chuông phát ra âm thanh theo lộ trình cố định, điều này giúp người được trị liệu sẽ nhẹ nhàng cảm nhận “một bản nhạc” thư giãn với những âm thanh và tần số “biết chữa bệnh”. 

Chuông xoay Tây Tạng - phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn
Hình: Internet

Khi chúng ta bước vào quá trình trị liệu bằng chuông xoay sẽ trút bỏ được những gánh nặng, áp lực bộn bề trong công việc và cuộc sống. Người tham gia trị liệu sẽ bước vào thế giới thiền định – nơi não bộ và cơ thể được thư giãn tối đa, phục hồi năng lượng từ tâm trí đến mọi tế bào hằng ngày phải “gồng mình” vì nỗi lo âu.

Bất kỳ ai cũng có thể thử nghiệm phương pháp trên, từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành, phụ nữ có thai, người đang điều trị bệnh. Nếu bạn muốn xua tan những mối trăn trở, mệt mỏi trong tâm trí hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về nội tại cơ thể mình thì trị liệu bằng chuông xoay là một trong những công cụ hỗ trợ với tác dụng tuyệt vời. Dù đã quen thuộc, gần gũi với người hành Thiền nhưng đối với nhiều người, đây vẫn là một phương pháp còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, những ai đã trải nghiệm phương pháp này đều khó có thể phủ nhận những công dụng mà chuông xoay mang lại.

Chuông xoay Tây Tạng - phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn
Hình: Internet

Khi tiến hành thực hiện đồng nghĩa với việc chúng ta đang phải tập trung tâm trí, ý thức để kết nối với những tần số rung chuyển. Hành động này giúp cơ thể liên kết với nguồn năng lượng vô biên từ vũ trụ, trọn vẹn nhận được sự thư thái và an lành. Những âm thanh được đánh theo nguyên tắc như một bản nhạc không lời bất hủ, đầy trong sáng và kỳ diệu. Từ đó sẽ có lợi cho trí não và thân thể trong việc chuyển hóa năng lượng bên trong được chu lưu, hòa ái và êm dịu hơn.

Cơ thể con người tập trung nhiều vùng năng lượng, các vùng năng lượng này giống như trạm thu phát sóng các tín hiệu năng lượng ở bên trong lẫn bên ngoài giúp cân bằng thể xác và tâm hồn. Do nhịp sống hối hả, mọi người tấp nập trong hàng tá công việc và áp lực dễ dàng dẫn đến việc tổn thương các trung tâm năng lượng này, nặng hơn sẽ dẫn đến sự xáo trộn trong cơ thể gây ra hiện tượng mất ngủ, căng thẳng và dẫn đến nhiều bệnh tật. Trị liệu bằng chuông xoay sẽ tái tạo lại nguồn năng lượng bằng các âm thanh trong việc xoay chuông, gõ chuông tùy thuộc vào từng bệnh trạng của mỗi người.

Chuông xoay Tây Tạng - phương pháp trị liệu sức khỏe tinh thần giúp xua tan bất an lo lắng trong bạn
Hình: Internet

Phương pháp này hướng vào tinh thần của người được trị liệu. Một con người khỏe mạnh khi và chỉ khi người đó có một tinh thần an nhiên, lạc quan. Bất kể khi nào bạn nhận thấy bản thân đang phải gồng gánh quá nhiều khối tiêu cực hãy thử thả mình vào thứ âm thanh vi diệu này. Từ xoa dịu những căng thẳng, giúp định tâm, tập trung tinh thần và trí tuệ, giải quyết các vấn đề về tâm lý đến hỗ trợ kết nối với năng lực tâm linh, mang đến một cơ thể nhẹ nhàng và tâm trí không bệnh tật.

Hiện nay thế giới tồn tại nhiều loại hình chữa trị sức khỏe tinh thần đa dạng, phong phú. Hãy thử tìm hiểu và trải nghiệm phương pháp chuông xoay biết đâu lại mang đến cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ. Kchannel chúc bạn đọc luôn có được sự an lành và nhiều sức khỏe!

Text: Kchannel – Source: dzitaytang.com

Có thể bạn quan tâm!

13 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Tự học thiền tại nhà và những lưu ý khi hành thiền bạn cần tham khảo 

Vì sao Pilates là môn thể thao được sao Hàn và giới trẻ ưa chuộng hiện nay 

5 loại trà từ hoa là người bạn tốt nhất cho sức khỏe và nhan sắc 

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ ngày càng tăng ở người trẻ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC